Chủ Nhật, 17/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Cộng đồng người Việt tại Áo, Sri Lanka và Pháp có nhiều hoạt động mừng Xuân Mậu Tuất 2018
 Một tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Áo)

* Tại Vienna (Áo), Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Áo đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt thân mật, truyền thống đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của gần 500 bà con cộng đồng người Việt, bạn bè Áo, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập, công tác và làm ăn trên khắp mọi miền đất nước Cộng hòa Áo.

Trong không khí đầm ấm, vui vẻ đón chào Xuân mới, Đại sứ Việt Nam tại Áo Lê Dũng nhiệt liệt chào mừng bà con và bạn bè đã nhiệt thành tới dự sự kiện Tết cộng đồng đón Xuân truyền thống, đồng thời bày tỏ những tình cảm và những lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả các vị khách quý đã đến chia vui, đón Tết cổ truyền dân tộc.

Đại sứ Lê Dũng đã động viên bà con người Việt tại Áo tiếp tục phát huy tình yêu thương, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, nỗ lực hơn nữa trong việc duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam, hướng về Tổ quốc và nỗ lực phát huy cầu nối thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Áo trong thời gian tới.

* Tại Colombo (Sri Lanka), Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka vừa tổ chức chương trình gặp mặt, liên hoan mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Chương trình gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, tràn đầy tình cảm quê hương với sự tham gia nhiệt tình của bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, công tác và học tập tại nhiều địa phương của Sri Lanka.

 Quan khách đến dự chương trình Tết cộng đồng ở Sri Lanka (Ảnh: Vietnam+)

Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Phạm Thị Bích Ngọc đã gửi tới bà con người Việt tại Sri Lanka những lời chúc tốt đẹp nhất; biểu dương những hoạt động của cộng đồng người Việt tại đây, đồng thời nhắn nhủ, động viên bà con luôn đoàn kết, yêu thương, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, luôn hướng về Tổ quốc và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Trong không khí vui tươi đón Tết, cộng đồng người Việt cùng bạn bè đã cùng nhau thưởng thức một số món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam và cùng tham gia biểu diễn nhiều tiết mục ca hát tự biên, tự diễn, tạo nên không khí vui tươi và đầy ý nghĩa để đón chào Năm mới Mậu Tuất 2018.

* Tại tòa thị chính Paris (Pháp) hơn 1.000 người Việt Nam tại Pháp đã tham dự buổi lễ đón Xuân Mậu Tuất. Những bài hát về mùa Xuân, về tình yêu đất nước của dàn Hợp ca quê hương, cùng màn múa lân rộn ràng đã gây ấn tượng mạnh với các vị khách quốc tế.

Các hoạt động văn hóa và những nỗ lực để bảo tồn văn hóa truyền thống của cộng đồng Việt Nam góp phần làm đa dạng bức tranh văn hóa của Pháp. Nhân dịp này, thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo chúc cộng đồng người Việt một năm mới thành công, đóng góp vào thành công chung của Paris và nước Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp nhấn mạnh rằng cộng đồng người Việt đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của nước Pháp trong nhiều lĩnh vực. Có thể kể ra những nhân vật nổi tiếng như các nhạc sỹ Trần Văn Khê và Nguyễn Thiện Đạo, họa sỹ Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị, giáo sư Trần Thanh Vân, nhà toán học Ngô Bảo Châu…

Trước đó, vào tối 10/2, cộng đồng người Việt tại TP. Vitré, vùng Bretagne miền Tây nước Pháp, đã tổ chức đón mừng Xuân mới Mậu Tuất./.

Hoàng Anh (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi