Thứ Năm, 2/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Cộng đồng người Việt tại Kharkov tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
  
 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2019 tại Quảng trường Thánh Gióng
ở Làng Thời Đại (Ảnh: TTXVN)

Tham dự buổi lễ và dâng hương có Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, đại diện ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, đông đảo bà con cộng đồng đại diện cho 11 hội đồng hương các tỉnh tại Kharkov và các tổ chức hội đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, cùng sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các tổ chức, hội đoàn và bà con trong cộng đồng Việt Nam tại Kharkov.

Đại sứ nhấn mạnh Giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành tình cảm thiêng liêng của dân tộc Việt Nam, trở thành niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam đối với lịch sử oai hùng của dân tộc, trở thành tinh thần đoàn kết trên dưới một lòng quyết tâm bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam hoà bình, phồn vinh và hùng cường.

Đại sứ cũng khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine sẽ luôn sát cánh cùng bà con cộng đồng quyết tâm xây dựng một cộng đồng người Việt đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, hội nhập và hướng tới tương lai.

Trong bài diễn văn của mình, ông Trần Đức Tựa - Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov khẳng định: "Việc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm là một hoạt động có ý nghĩa, giúp nhắc nhở những người con xa quê luôn nhớ về Tổ quốc, đồng thời thể hiện lòng tưởng nhớ, biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước, những anh hùng đã có công giữ nước. Sự kiện cũng giúp thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại Ukraine biết rõ hơn về ngày Quốc Tổ của dân tộc, hiểu hơn về cội nguồn của dân tộc Việt Nam ta".

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, thể hiện lòng biết ơn với các vị Vua Hùng có công lập quốc, tự hào về nguồn gốc "con Rồng, cháu Tiên" của mình. Từ đó giúp cho cộng đồng Việt Nam tại Kharkov thêm đoàn kết, vững mạnh hơn, góp phần tạo niềm tin, động lực để mọi người vượt qua những thách thức, khó khăn./.  

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi