Thứ Hai, 19/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Cộng đồng người Việt tại Lào, Đức và Mỹ hân hoan đón Tết cổ truyền của dân tộc

Tiết mục hát, múa tập thể mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 (Ảnh: TTXVN) 

*Tối 27/1 tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Thành hội người Việt Nam thủ đô Vientiane long trọng tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Mừng Đảng, Mừng Xuân. Đoàn kết Cộng đồng, hướng về quê hương, đất nước”.

Trong không khí đầm ấm, hân hoan chào đón Xuân mới, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết, Cộng đồng người Việt Nam tại Lào là cộng đồng có truyền thống cách mạng và luôn duy trì được truyền thống đoàn kết, gắn bó yêu thương nhau.

Với những nỗ lực vượt khó, bà con đã tạo lập được cuộc sống ngày càng ổn định và phát triển, hòa nhập với xã hội nước sở tại, có những đóng góp cho nước sở tại cũng như quan hệ hai nước.

Với truyền thống đoàn kết và luôn đùm bọc, yêu thương nhau, bà con đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, ủng hộ đồng bào bị thiên tai ở cả hai nước.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đánh giá cao những tình cảm và tấm lòng của bà con đối với đất nước trong năm qua và mong bà con, cô bác tiếp tục có những đóng góp hơn nữa cho đất nước, cho sự phát triển của quan hệ hợp tác Việt Nam-Lào.

*Tối 26/1 tại trụ sở của Bộ Nội vụ bang Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp cùng các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Đức tổ chức chương trình Tết cộng đồng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham dự chương trình có đại diện Quốc hội và Bộ Ngoại giao Liên bang Đức, các đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Đức, đại diện quận Lichtenberg và Marzahn thuộc thủ đô Berlin, các doanh nghiệp, đối tác Đức, các thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Đức.

Chương trình Tết cộng đồng diễn ra trong không khí ấm áp, tươi vui với các tiết mục văn nghệ dân tộc do cộng đồng người Việt tại Đức biểu diễn và các món ăn truyền thống đậm đà hương vị Tết.

*Ngày 25/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức Tết cộng đồng mừng xuân Kỷ Hợi tại Nhà Việt Nam, thủ đô Washington D.C. với sự tham dự của khoảng 200 bà con Việt kiều, đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ cùng một số bạn bè Hoa Kỳ gắn bó với Việt Nam.

 Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc và phu nhân tham gia giao lưu văn nghệ cùng bà con Việt Kiều tại Tết cộng đồng Xuân Kỷ Hợi (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh ý nghĩa thiêng liêng của Tết cổ truyền dân tộc đối với mỗi người con đất Việt, đồng thời nêu bật những nét chính của tình hình trong nước trong năm 2018.

Đại sứ Hà Kim Ngọc mong muốn bà con kiều bào tiếp tục chung tay xây dựng một cộng đồng ngày càng lớn mạnh; tích cực đóng góp cho quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ; hướng về quê hương đất nước và đồng lòng ủng hộ công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Một số đại diện bà con kiều bào và sinh viên đã chia sẻ những cảm xúc ấm áp khi tham dự Tết cộng đồng do Đại sứ quán tổ chức; cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm của Đại sứ quán dành cho cộng đồng; khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp hơn nữa vào các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ hướng về tổ quốc.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã khen thưởng một số cá nhân và tổ chức của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, trong đó có Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Washington D.C./.

Hoàng Nam (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi