Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Cộng đồng người Việt tại Mexico quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 12
Tính tới ngày 7/11, bão số 12 và mưa lũ sau bão ở miền Trung đã làm 69 người chết, 30 người mất tích; hơn 100 ngàn ngôi nhà bị hư hỏng, sập đổ. (Ảnh: Internet)

Tham dự lễ quyên góp ngày 24/11 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Mexico City có đại diện cộng đồng người Việt Nam, toàn bộ cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam và các bác sỹ thuộc dự án châm cứu của Bệnh viện châm cứu Trung ương Việt Nam đang công tác tại Mexico.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương nhấn mạnh truyền thống tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam, đồng thời kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Mexico tích cực chung tay hỗ trợ bà con trong nước khắc phục hậu quả cơn bão số 12. Nhân dịp này, Đại sứ cảm ơn cộng đồng người Việt tại Mexico đã luôn sát cánh và có nhiều đóng góp thiết thực hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai trong những năm qua.

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được Đại sứ quán nhanh chóng chuyển về trong nước để kịp thời giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bới bão số 12.

Cơn bão số 12 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15 đã gây ra thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản cho người dân các địa phương nơi cơn bão đi qua./. 

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi