Thứ Hai, 19/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Cộng đồng người Việt tại Mỹ, Pháp, Áo, Hà Lan vui đón Tết Kỷ Hợi
 
 Cán bộ, nhân viên Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc chào mừng năm mới Kỷ Hợi 2019 (Ảnh: TTXVN)

* Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc và Lãnh sự quán Việt Nam tại New York (Mỹtổ chức buổi gặp mặt thân mật vui Tết cổ truyền chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019 với sự tham dự của gần 400 kiều bào, cán bộ, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại thành phố New York và vùng phụ cận.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, đã vui mừng thông tin đến kiều bào và bạn bè quốc tế những thành tựu to lớn của Việt Nam trong năm qua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh.

Đại sứ Đặng Đình Quý cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp quý báu của kiều bào đối với quê hương, đất nước, sự ủng hộ mạnh mẽ đối với sự phát triển và quan hệ đối ngoại sâu rộng của đất nước.

Trong không khí ấm cúng, kiều bào và bạn bè quốc tế đã cùng nâng ly chúc mừng năm mới, thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam và chương trình văn nghệ do các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam biểu diễn.

* Tối 28/1, chương trình chào Xuân Kỷ Hợi 2019 của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp đã diễn ra với buổi lễ đón Tết cổ truyền do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp diễn ra tại Tòa thị chính Paris.

 Không khí Tết cộng đồng người Việt ở Pháp (Ảnh: TTXVN)

Tham dự buổi lễ có khoảng 1.000 người con đất Việt đang sinh sống và học tập tại Pháp cùng bạn bè quốc tế. Những điểm nhấn như mâm ngũ quả khổng lồ hay màn múa lân mở đầu náo nhiệt và những giai điệu ngợi ca Tổ quốc do dàn Hợp ca Quê Hương trình diễn đã làm cho buổi lễ thấm đẫm bầu không khí ấm cúng, đậm đà bản sắc dân tộc.

Trong lời chào mừng, Đại sứ Nguyễn Thiệp nhấn mạnh rằng 2019 cũng sẽ là một năm chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có lễ kỷ niệm 100 năm phong trào Việt kiều và Hội người Việt Nam tại Pháp.

Đại sứ Nguyễn Thiệp khẳng định trong mỗi thành công của đất nước hôm nay đều có dấu ấn quan trọng của kiều bào khắp nơi trên thế giới. Đại sứ đã gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, đã và đang có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước, trở thành cầu nối quan trọng giữa Việt Nam và Pháp.

Trong không khí đầm ấm, đại gia đình người Việt tại Pháp đã dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp, cùng thưởng thức những giai điệu về quê hương và những món ăn truyền thống chào mừng một mùa Xuân mới.

* Ngày 26/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Áo đã tổ chức đêm Gala chào mừng Xuân Kỷ Hợi cho đông đảo bà con người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, công tác và học tập tại Áo.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, mưa tuyết, gần 500 bà con người Việt đến từ nhiều bang của Cộng hòa Áo, các cán bộ, sinh viên Việt Nam đang công tác và học tập tại Áo, cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán đã tới dự buổi lễ.

Đại sứ Lào Sithong Chitnhothinh và phu nhân đến chung vui Tết cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Đặc biệt, chung vui Xuân với bà con cộng đồng còn có sự hiện diện của Đại sứ Lào Sithong Chitnhothinh và phu nhân cùng toàn thể cán bộ nhân viên Sứ quán Lào.

Tại buổi liên hoan Tết cộng đồng, Đại sứ Lê Dũng đánh giá cao sự lớn mạnh và phát triển của cộng đồng người Việt tại Áo, vui mừng nhận thấy bà con luôn đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau và có nhiều hoạt động thiết thực.

Đại sứ Lê Dũng thay mặt Đại quán đã trao giấy khen cho một số tập thể hội đoàn người Việt tại Áo do có những đóng góp tích cực vào công tác xây dựng cộng đồng, hướng về quê hương đất nước, hỗ trợ các hoạt động đối ngoại, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Áo.

Nhân dịp này, Đại sứ đã phát động phong trào gây quỹ phát triển lớp học tiếng Việt tại Vienna và đã trao khoản tiền đầu tiên cho quỹ lớp học tiếng Việt do Đại sứ quán và một số bà con ủng hộ.

* Ngày 27/1/2019, trong không khí đầm ấm, tươi vui và trang trọng, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập, làm việc tại Hà Lan đã tề tựu về buổi gặp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi do Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Thị Hòa bày tỏ sự xúc động được cùng cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan chào đón ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Đại sứ cũng vui mừng thông báo về những thành quả về kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam trong năm qua. 

Đại sứ Ngô Thị Hòa nhấn mạnh năm 2018 vừa qua, Việt Nam và Hà Lan đã tổ chức thành công kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Năm 2019 này, hợp tác song phương hứa hẹn có nhiều phát triển tích cực hơn nữa qua chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Hà Lam Mark Rutte dự kiến trong tháng Tư tới.

Đại sứ khẳng định đồng bào ta ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc và là một động lực phát triển của đất nước, là cầu nối hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Chương trình Tết cộng đồng 2019 đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng những người con ở xa tổ quốc về giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc./.

Thanh Hoa (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi