Thứ Bảy, 26/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Cuộc thi tiếng Việt trực tuyến “Theo chân Bác” tại Ukraine
 
Cuộc thi khích lệ các em học tập và phấn đấu làm theo những lời dạy của Bác (Nguồn: VGP) 

Mới đây, Ban tiếng Việt Hội Người Việt Nam tỉnh Kharkov (Ukraine) đã tổ chức họp trực tuyến thường niên sơ kết năm học vừa qua, triển khai kế hoạch giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa trong dịp Hè sắp tới. Phát biểu tại cuộc họp, ông Vũ Huy Dương - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội Người Việt Nam tỉnh Kharkov, đã điểm lại những mốc chính trong hoạt động của Ban tiếng Việt năm vừa qua.

Trong các hoạt động này, đáng chú ý, vào giữa tháng Ba vừa qua, khi Chính phủ Ukraine áp dụng chế độ cách ly phòng dịch Covid-19, Ban tiếng Việt quyết định tạm dừng các lớp học tiếng Việt, nhưng đã tìm tòi và học hỏi, chuyển sang mô hình dạy học trực tuyến qua ứng dụng Zoom. Sau một tuần thử nghiệm, từ ngày 28/3 vừa qua, tất cả các lớp học tiếng Việt tại đây đã chuyển sang học trực tuyến, đảm bảo đủ 100% số giờ lên lớp và số học sinh theo học.

Theo kế hoạch hoạt động thời gian tới, Ban tiếng Việt đã quyết định phát động cuộc thi “Rung chuông vàng” trực tuyến với chủ đề “Theo chân Bác.” Cuộc thi nhằm tạo cơ hội để học sinh tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, đặc biệt là tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi, qua đó khích lệ các em học tập và phấn đấu làm theo những lời dạy của Bác bằng các hành động và việc làm thực tế.

Cuộc thi được chia làm hai vòng: vòng 1 các thi sinh làm bài trực tuyến trên mạng trong phòng Zoom để chọn từ 5-10 thí sính có số điểm cao nhất; vòng 2 các thí sinh được chọn sẽ thi trực tiếp (đọc thơ hay về Bác Hồ, trả lời nhanh tính điểm) vào ngày 10/5 tới.

Đây là sáng kiến sinh động của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov cũng như Ban Tiếng Việt của hội, vừa giúp con em người Việt nắm bắt tốt tiếng mẹ đẻ, vừa là hoạt động thiết thực đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>