Thứ Hai, 10/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 về với Ninh Thuận
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại chân tháp Po Klong Garai
(Nguồn: baoquocte.vn)
 

Sáng 22/7, các bạn trẻ kiều bào đến thăm tháp Po Klong Garai và làng nghề gốm Bàu Trúc.

Ngôi tháp cổ kính Po Klong Garai uy nghiêm với nét kiến trúc độc đáo sừng sững ngự trên đồi Trầu đã qua hơn 7 thế kỷ. Tại đây, các bạn được nghe giới thiệu về lịch sử ra đời của ngôi tháp và những nét văn hóa độc đáo của người Chăm - một trong 54 dân tộc của cộng đồng các dân tộc sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Về với làng gốm Bàu Trúc, các bạn trẻ được đắm mình trong những bài hát, điệu múa và cả âm nhạc mang nét đặc trưng của đồng bào Chăm. Được nghe những nghệ nhân cao niên giới thiệu về lịch sử làng nghề và được hướng dẫn tận tay làm thử những sản phẩm gốm, các bạn trẻ kiều bào rất thích thú và ấn tượng.

Các nghệ nhân làng gốm Bàu Trúc giới thiệu các bước làm gốm (Ảnh: Quehuongonline) 

Làng gốm Bàu Trúc có lịch sử lâu đời. Điều đặc biệt ở làng gốm này là các sản phẩm được làm ra hầu hết bởi người phụ nữ và được làm thủ công không có sự hỗ trợ của máy móc (không dùng bàn xoay), nguồn nguyên liệu là chất đất tự nhiên của vùng đất này. Các nghệ nhân được truyền nghề từ đời này qua đời khác. Các sản phẩm của làng nghề không thể trộn lẫn bởi màu men được nung thủ công từ củi, rơm, dạ và cả những hoa văn đặc trưng của nền văn hóa Chăm.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu tiếp tục chương trình khám phá và tìm hiểu về đất và người Ninh Thuận. Các bạn trẻ kiều bào được đến thăm Vịnh Vĩnh Hy - một trong vịnh đẹp nhất Việt Nam, thăm vườn nho, trải nghiệm làm người nông dân thu hoạch và tìm hiểu về đặc sản nơi này...

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>