Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Đại hội Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại tỉnh Mondokiri lần thứ nhất
Ra mắt BCH Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại tỉnh Mondokiri lần thứ nhất (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tham dự đại hội có Ban thường vụ Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Vương quốc Campuchia; đại diện các tổ chức Mặt trận, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đến từ các tỉnh Đak Nông, Đak Lak và Bình Phước.

Theo báo cáo tại đại hội, Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại tỉnh Mondolkiri được Tổng hội chỉ định Ban chấp hành lâm thời sau khi được cơ quan chức năng Campuchia cấp phép hoạt động từ năm 2010. Đây là một trong số 24/25 hội tỉnh, thành ở Campuchia có Ban chấp hành và Ban đại diện trực thuộc Tổng hội. Đại hội được tiến hành lần này nhằm mục đích xây dựng, củng cố tổ chức hội ở tỉnh, đưa hoạt động hội ngày càng phát triển.

Về tình hình bà con cộng đồng người Việt ở tỉnh Mondolkiri, báo cáo cho biết tổng cộng có khoảng 100 hộ. Bà con trong cộng đồng đã từng bước cố gắng làm ăn, sinh sống, chấp hành tốt luật pháp Campuchia, tôn trọng phong tục, tập quán Khmer, đồng thời luôn giữ gìn bản sắc văn hóa, truyền thống Việt Nam.

Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác của tỉnh hội từ tháng 11/2017 đến năm 2020, trong đó tập trung vào công tác tổ chức của Ban chấp hành mới; tăng cường công tác quan hệ với chính quyền, lực lượng chức năng các cấp ở tỉnh Mondolkiri, với các các cơ quan, đơn vị chức năng của Việt Nam ở các tỉnh giáp biên giới với Campuchia; với cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở Campuchia để nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp cho hoạt động của tỉnh hội cũng như cho bà con cộng đồng.

Đại hội cũng nhấn mạnh đến công tác vận động - xã hội - từ thiện, nhằm vận động bà con cộng đồng người Việt phát huy tinh thần tương thân - tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau trong những lúc khó khăn, hoạn nạn. Ban chấp hành tỉnh hội cố gắng thuê địa điểm để mở một lớp học tiếng Việt.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 8 người. Ông Nguyễn Văn Đực được bầu làm Chủ tịch hội./. 

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi