Chủ Nhật, 20/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Đại sứ quán Việt Nam tại Chile tổ chức gặp mặt mừng Xuân Canh Tý
Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu tại buổi lễ (Nguồn: baoquocte.vn) 

Tham dự buổi lễ có bà con cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc ở sở tại và bạn bè Chile thân thiết của Việt Nam, đặc biệt có sự hiện diện của bà Ángela Jeria, thân mẫu cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet, người bạn lớn lâu năm của Việt Nam; ông Mauro Tamayo Rozas, Thị trưởng Cerro Navia nơi đặt tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; bà Patricia Abarzuam, Chủ tịch Viện Văn hóa Chile-Việt Nam và ông Manuel Ubilla, Chủ tịch Phòng Thương mại Chile-Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật và đầm ấm
(Nguồn: baoquocte.vn)
 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã thông tin ngắn gọn về những bước phát triển mới của đất nước trong năm 2019 và tình hình quan hệ Việt Nam với Chile trong năm qua.

Đại sứ điểm qua một số hoạt động điển hình như hoàn thành dự án tu sửa công viên mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Santiado de Chile, tổ chức các hoạt động triển lãm ảnh, quảng bá, trao đổi và giới thiệu về văn hóa, cơ hội hợp tác, đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam; đồng thời, giới thiệu những hoạt động đối ngoại lớn và ngày lễ kỷ niệm quan trọng của Việt Nam sẽ tổ chức trong năm 2020.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm (Nguồn: baoquocte.vn) 

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ và Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, Đại sứ đã gửi lời cảm ơn tới Cộng đồng người Việt Nam tại Chile cùng toàn thể bạn bè Chile về những đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ hai nước và chuyển lời chúc Tết đến toàn thể quý khách tham dự buổi gặp mặt.

Quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Chile tiếp tục được củng cố và phát triển trong năm 2019 thông qua việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp, duy trì thường xuyên các cơ chế hợp tác về chính trị - thương mại song phương, kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 1 tỉ USD trong 3 năm gần đây.

Tiết mục văn nghệ góp vui của các "ca sĩ nhí"
(Nguồn: baoquocte.vn)
 

Theo Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn, năm 2020 sẽ là cơ hội tốt để hai nước thúc đẩy quan hệ song phương cũng như đa phương, khi Chile là Chủ tịch luân phiên của Liên minh Thái Bình Dương và Việt Nam là Chủ tịch luân phiên của ASEAN, cũng như Thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí thân mật, đầm ấm, các vị khách quý được chiêu đãi các món ăn truyền thống của Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền./.

 Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>