Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức ủng hộ nạn nhân thiên tai
 Đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại Lào và các nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đến ủng hộ bà con bị thiên tai trong cơn bão 12 (Ảnh: Phạm Kiên)

Đây là lần thứ 3 trong năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức đợt quyên góp trong toàn cộng đồng nhằm hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

Phát biểu tại lễ phát động, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho biết năm nay là năm mà Việt Nam phải hứng chịu nhiều thiên tai liên tiếp, gây thiệt hại to lớn cho người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng. Cơn bão số 12 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh Nam Trung Bộ và một số tỉnh miền Trung-Tây Nguyên.

Với truyền thống lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cộng đồng người Việt và các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Lào cùng chung tay hỗ trợ bà con trong nước khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

Đại sứ cho biết đợt quyên góp sẽ kéo dài đến ngày 1/12. Toàn bộ số tiền quyên góp được trong đợt này sẽ được Đại sứ quán chuyển về trong nước trong thời gian sớm nhất để chuyển tới các gia đình bị thiệt hại do bão số 12.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cảm ơn cộng đồng người Việt trong năm nay đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt; bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của bà con mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả, nhưng trước nỗi khổ đau, mất mát của đồng bào, cộng đồng người Việt tại Lào lần nào cũng tích cực ủng hộ tiền của, vật dụng nhằm giúp bà con trong nước nhanh chóng khắc phục và ổn định cuộc sống.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, điều này không chỉ thể hiện tình cảm, tinh thần lá lành đùm lá rách, mà còn thể hiện rằng cộng đồng người Việt trên toàn thế giới nói chung và bà con cộng đồng người Việt Nam ở Lào nói riêng, dù xa quê hương Tổ quốc, nhưng vẫn luôn một lòng hướng về quê hương đất nước.

Tính đến đến 12 giờ trưa 25/11, số tiền quyên góp được trong đợt phát động lần này đã lên tới 6.830 USD.

Trước đó, cộng đồng người Việt tại Lào đã quyên góp được hơn 10.000 USD hỗ trợ người dân các tỉnh khắc phục hậu quả bão số 10./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi