Thứ Hai, 19/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Đậm đà hương vị Xuân quê hương của người Việt tại các nước
Một tiết mục văn nghệ của con em cộng đồng người Việt
tại Singapore (Ảnh: Vietnam+)
 

Tại các nước ASEAN

Tối 26/1, Đại sứ quán Việt Nam và Ban liên lạc người Việt tại Singapore đã tổ chức ngày hội Tết Cộng đồng với sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều cùng các cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore.

Rất nhiều khách quốc tế là đại diện Chính phủ Singapore cùng Đại sứ các nước ASEAN và đại diện các tổ chức quốc tế, đoàn ngoại giao, giới doanh nghiệp đã cùng đến chung vui với bà con người Việt.

Trong không khí vui tươi và thân tình nhân dịp đón Tết Nguyên đán, bà con Việt kiều cùng bạn bè quốc tế đã có một buổi gặp mặt ý nghĩa và cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam.

*Cũng trong tối 26/1, Đại Sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức Tết cộng đồng xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tham dự Tết cộng đồng có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Indonesia cùng đại diện quan khách sở tại và bạn bè quốc tế.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi bởi chương trình nghệ thuật do các nghệ sỹ đến từ Việt Nam; các cháu thiếu nhi là con em cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng biểu diễn cùng chương trình giao lưu văn nghệ ấm áp tình cảm của những người con nước Việt luôn hướng về Tổ quốc.

* Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức Tết cộng đồng chào Xuân Kỷ Hợi. Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện và gia đình, đại diện doanh nghiệp Việt Nam cùng đông đảo học sinh, sinh viên, gia đình người Việt Nam đang học tập, công tác, sinh sống tại Malaysia cùng Đại sứ Lào tại Malaysia Houmdaophone Soukhaseum và phu nhân.

*Trước đó, tối 25/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã phối hợp cùng các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Myanmar tổ chức Tết Cộng đồng chào Xuân Kỷ Hợi 2019. Hơn 700 người Việt bao gồm đại diện các doanh nghiệp, thành viên cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Myanmar đã đến dự buổi lễ.

Tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương đã phát động quyên góp ủng hộ Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ mồ côi của Myanmar theo lời kêu gọi của Bộ Ngoại giao Myanmar. Các khách mời tham dự Tết Cộng đồng cũng đã được thưởng thức nhiều món ăn mang hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam.

Màn múa lân đặc sắc trong Tết cộng đồng năm 2019 của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản (Ảnh: TTXVN) 

Tại Nhật Bản và Tanzania

Ngày 26/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Tết Cộng đồng 2019. Trong khuôn khổ buổi lễ, những đại diện tiêu biểu người Việt được dự Lễ Cầu an, xem màn múa lân đặc sắc và thưởng thức các bài hát ca ngợi Tổ quốc quê hương, các bài hát về mùa Xuân, cũng như xin chữ thư pháp.

Tết Cộng đồng 2019 tại Nhật Bản đã diễn ra trong không khí ấm cúng, trang trọng, mang đậm bản sắc Việt Nam, là sự kiện có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

*Cùng ngày 26/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi với sự tham dự đông đảo của cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam ở sở tại và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Các đại biểu cùng thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Việt truyền thống và giao lưu văn nghệ với nhiều bài hát ca ngợi tình yêu, quê hương, đất nước.

Tại Bỉ và Canada

Tối 26/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Đại công quốc Luxembourg đã tổ chức Tết cổ truyền Kỷ Hợi với sự tham dự của đông đảo đại diện kiều bào, cán bộ, lưu học sinh Việt Nam làm việc và học tập tại Bỉ cùng những bạn bè người Bỉ yêu Việt Nam.

Trong không khí đầm ấm, vui vẻ, thắm tình quê hương đất nước, Đại sứ cùng bà con quan khách có mặt tại buổi lễ đã cùng nâng ly chúc cho một Năm mới Kỷ Hợi tràn đầy hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam.

*Trước đó, ngày 25/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada, đã tổ chức Tết cho bà con kiều bào ở các tỉnh bang miền Tây Canada.

Trong không khí ấm áp của bữa tiệc mừng Xuân, các vị khách quý và bà con đã có dịp thưởng thức hương vị đậm đà tình quê hương của một số món ăn Việt trong ngày Tết, cũng như chương trình văn nghệ, vũ hội đặc sắc với sự tham dự của một số ca sỹ chuyên nghiệp từ Việt Nam sang cùng các nhóm nhạc và múa của cộng đồng người Việt sở tại.

Tại cực Nam châu Phi

Chiều 26/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức Tết cổ truyền với sự tham dự của đông đảo bà con người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Nam Phi, cùng đại diện các tổ chức quốc tế, các đoàn ngoại giao và giới doanh nghiệp nước sở tại.

Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng cho biết, năm qua cũng là quãng thời gian ghi lại nhiều thành tựu trong quan hệ Việt Nam-Nam Phi. Với việc trao đổi hàng chục đoàn cấp cao trong năm 2018, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã không ngừng được củng cố và có những bước phát triển mới mạnh mẽ. Bên cạnh đó, quan hệ kinh tế tiếp tục khởi sắc với kim ngạch thương mại hai chiều năm ngoái đạt 1,1 tỷ USD, tăng 11,7% so với năm 2017.

Trong không khí ấm áp và chân thành hữu nghị, thắm tình đồng chí anh em, các đại biểu tham dự Tiệc chiêu đãi mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền dân tộc của Việt Nam và cùng nghe những bài hát, điệu múa hướng về quê hương, đất nước do tập thể cán bộ, phu nhân các cơ quan đại diện và bà con người Việt trình diễn./.

Quang Minh (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi