Thứ Sáu, 10/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Đoàn học sinh, sinh viên của 30 quốc gia đến dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc
 Thanh niên, sinh viên kiều bào tiêu biểu dâng hoa tại khu mộ 10 liệt sỹ thanh niên xung phong tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Ảnh: TTXVN)

Các học sinh, sinh viên đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia "Trại hè Việt Nam năm 2018-15 năm nối vòng tay lớn". Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc kết nối, cổ vũ tinh thần đoàn kết gắn bó, tăng tính tương tác giữa các đại biểu Trại hè với nhau cũng như với các thế hệ trẻ người Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Đến Ngã ba Đồng Lộc, các học sinh, sinh viên được xem chứng tích chiến tranh và nghe về những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, sự hy sinh anh dũng của 10 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong đã ngã xuống ở mảnh đất Đồng Lộc.

“Trại hè Việt Nam năm 2018-15 năm nối vòng tay lớn” là hành trình nối vòng tay lớn giúp các em trở về với cội nguồn, thêm gắn bó với quê hương qua các hoạt động: tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng, giao lưu thanh niên, trải nghiệm thực tế… Từ đó, giúp thế hệ trẻ kiều bào có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn văn hóa nghìn năm văn hiến, lịch sử lâu đời và truyền thống yêu nước của dân tộc.

Qua hoạt động trại hè các em được trau dồi tiếng Việt; hiểu thêm về chính sách đối nội, đối ngoại cũng như chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước Việt Nam…, từ đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, gắn bó với quê hương, đất nước.

Tham gia Trại hè Việt Nam 2018, 120 học sinh, sinh viên có nhiều hoạt động phong phú tại 11 địa phương ở cả ba miền Bắc -  Trung - Nam. Sau điểm đến Ngã ba Đồng Lộc, các em sẽ đi trải nghiệm ở Động Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) và kết thúc hành trình tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vào ngày 23/7./.

Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè