Thứ Hai, 10/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Đưa trên 300 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước
Công dân Việt Nam trên máy bay chuẩn bị về nước
(Ảnh: TTXVN)
 

Trong đó, có lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng với Công ty Genting, trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người đi thăm thân, du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Gia đình chị Nguyễn Nhật Minh ở quận Tây Hồ, Hà Nội làm thủ tục về nước sau nhiều tháng kẹt ở Malaysia vì dịch bệnh
(Ảnh: TTXVN)
 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>