Thứ Sáu, 3/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Gìn giữ và phát triển nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại Đức
Ban Chấp hành Hội những người yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại CHLB Đức (Ảnh: Vietnam+) 

Với tiêu chí bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc và phát triển nghệ thuật truyền thống Việt Nam cho các thế hệ người Việt và gốc Việt cũng như bạn bè trên thế giới, ban tổ chức hy vọng Hội những người yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại Đức sẽ là là địa chỉ kết nối những cá nhân, hội đoàn có cùng chung tâm hồn yêu văn học nghệ thuật.

Mặc dù mới được thành lập nhưng Hội đã quy tụ và nhận được sự cổ vũ, đồng tình từ đông đảo những người yêu mến và hoạt động nghệ thuật trên khắp nước Đức.

Ban tổ chức sẽ có những kế hoạch và chương trình hành động cụ thể như tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ, đào tạo các thế hệ trẻ người Việt và gốc Việt tại Đức để truyền bá và phát huy nghệ thuật truyền thống của Việt Nam.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, bà Dương Thị Việt Thắng - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán đã bày tỏ sự vui mừng khi thấy được sự đoàn kết, nhiệt tình của các cá nhân và hội đoàn người Việt yêu nghệ thuật trên toàn nước Đức.

Bà cũng đánh giá cao ý tưởng thành lập Hội những người yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam, coi đây là cầu nối gắn kết các tâm hồn yêu nghệ thuật, là chất xúc tác để đưa những người con Việt Nam sinh sống xa quê hương xích lại gần nhau hơn, góp phần giúp cộng đồng người Việt Nam tại Đức ngày càng phát triển vững mạnh.

Bà Dương Thị Việt Thắng cũng hy vọng các thành viên trong Hội sẽ đoàn kết, chung tay góp sức để có nhiều hoạt động chung ý nghĩa hơn nhằm giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của Việt Nam tới bạn bè người Đức nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.

Cũng trong chương trình diễn ra đại hội, những người tham dự cũng đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc với đủ loại hình nghệ thuật truyền thống Việt Nam như các múa, hát chèo, ngâm thơ, hát quan họ, hát xẩm... Đây đều là những tiết mục được bà con và các hội đoàn người Việt trên toàn nước Đức tự biên và tự diễn./.  

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi