Chủ Nhật, 19/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Hỗ trợ các gia đình Việt kiều ở Campuchia khôi phục chỗ ở sau hỏa hoạn
 Chị Ngô Ngọc Vân (bên phải) đang dựng lại nhà ở
(Nguồn: nhandan.com.vn)

Nhận được phần quà bằng tiền mặt tương đương 15 triệu đồng, chị Ngô Ngọc Vân, một Việt kiều có nhà bị cháy trong vụ hỏa hoạn rạng sáng 10/7 vừa qua đã thay mặt gia đình bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp gia đình chị cất lại nhà ở.

Hiện nay, nhà ở của chị đã hoàn thành được hơn một nửa phần việc xây dựng và sẽ cố gắng hoàn tất vào đầu tháng sau. Là hàng xóm của chị Vân, cùng chia sẻ khó khăn trong cuộc sống thường ngày với cộng đồng gốc Việt, anh Long Vibul, chủ một gia đình người Khmer cũng đang tất bật xây lại nhà. Anh tâm sự, sau hỏa hoạn, gia đình anh và bà con ở đây đều nhận được sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức, cá nhân Việt Nam và Campuchia. Số tiền trợ giúp của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh sẽ được gia đình anh dùng vào việc hoàn thiện lại căn nhà.

Hiện nay, hầu hết các gia đình bị thiệt hại đang khôi phục lại chỗ ở. Số tiền cứu trợ của các tổ chức, cá nhân dành cho bà con được Hội Khmer - Việt Nam phát đến tận tay mỗi hộ, đồng thời có kế hoạch bảo đảm cho các gia đình sử dụng tiền hỗ trợ để xây dựng lại nhà ở.

Theo Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia Châu Văn Chi, sau vụ cháy xảy ra, đã có nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đến thăm và tặng quà, chia sẻ khó khăn với 67 gia đình bị mất nhà. Tính đến nay, mỗi gia đình đã nhận được số tiền khoảng 1.500 USD để khắc phục thiệt hại, ngoài ra còn có hỗ trợ gạo, cá kho, mì tôm, nước tương, bột ngọt giúp cho bà con có bữa cơm trong gia đình. Ông Châu Văn Chi cho biết thêm, Hội sẽ tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương Campuchia đề nghị cấp lại giấy tờ pháp lý cho những hộ gia đình đã bị cháy trong vụ hỏa hoạn./.

Nguồn: nhandan.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi