Thứ Hai, 6/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Khai giảng lớp dạy tiếng Việt cho Việt kiều tại thủ đô Thái Lan
 
 Dạy tiếng Việt cho các học viên (Ảnh minh họa)

 Lớp học tiếng Việt đầu tiên cho kiều bào Bangkok có 10 học viên. Lớp học nhằm giúp các gia đình kiều bào Việt Nam duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ trong các thế hệ, truyền dạy lại cho các cháu nhỏ và cho những thanh thiếu niên chưa biết tiếng Việt. Đây là lần đầu tiên cộng đồng kiều bào ở Bangkok tổ chức được lớp dạy tiếng Việt và địa điểm giảng dạy được đặt tại Đại sứ quán Việt Nam.

 Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng nhấn mạnh Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến việc giảng dạy tiếng Việt cho cộng đồng kiều bào. Theo ông, Thái Lan có nhiều điều kiện để tổ chức dạy và học tiếng Việt như sự ủng hộ của Hoàng gia và Chính phủ Thái Lan, bề dày truyền thống của Việt Kiều cũng như số lượng đông đảo Việt Kiều các thế hệ sinh sống trên đất nước này.

Theo Đại sứ Nguyễn Hải Bằng, việc tổ chức các lớp học tiếng Việt giúp các gia đình kiều bào duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ cho các cháu nhỏ, cho những thanh thiếu niên chưa biết tiếng Việt, giúp tăng cường sự giao tiếp tiếng Việt giữa con em với nhau và trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, khuyến khích các em hướng về quê hương, đóng góp cho quê hương khi các em trưởng thành.

Thay mặt cho Hội Doanh nhân Thái Việt ở Bangkok, ông Hoàng Văn Nọn đã bày tỏ xúc động, cảm ơn Đại sứ quán và Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài đã quan tâm, ông khẳng định hội sẽ sẽ hỗ trợ và phối hợp với lớp học để việc học tập diễn ra đều đặn, đạt kết quả tốt./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi