Thứ Sáu, 10/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Kiều bào tưng bừng đón Tết Canh Tý
Một tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn của Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. (Ảnh: TTXVN) 

*Tại Singapore: Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương đã thông tin đến đông đảo kiều bào những thành tựu của Việt Nam trong năm 2019 trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới có nhiều bất ổn.

Đại sứ cũng đánh giá cao về những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam đối với quê hương, đất nước và với quan hệ hợp tác Việt Nam-Singapore.

Cũng nhân dịp Tết Cộng đồng này, nhiều hoạt động đã được tổ chức như trưng bày, giới thiệu các mẫu áo dài truyền thống và hiện đại của Việt Nam, trình diễn các tiết mục văn nghệ… thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo kiều bào.

Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An thông báo những thành tích Việt Nam đã đạt được trong năm 2019 với cộng đồng người Việt tại Anh. (Ảnh: Vietnam+) 

*Tại Anh: Trong bài phát biểu khai mạc Tết cộng đồng đón Xuân Canh Tý, Đại sứ Trần Ngọc An thông báo về tình hình đất nước trong năm qua, cũng như những sự kiện quan trọng của Đảng và của đất nước sẽ diễn ra trong năm 2020.

Đại sứ Trần Ngọc An bày tỏ sự cảm ơn chân thành và đánh giá cao những đóng góp của toàn thể bà con kiều bào, của các nghiên cứu sinh, sinh viên, học sinh Việt Nam tại Anh, đã góp phần tích cực vào việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt-Anh trong năm qua và tin tưởng rằng cộng đồng người Việt tại Anh sẽ ngày càng đoàn kết và phát triển vững mạnh, luôn hướng về quê hương, đất nước và có thêm nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, phát huy bản sắc văn hóa, trí tuệ và nhân văn của người Việt Nam, qua đó nâng cao hình ảnh đất nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt-Anh ngày càng phát triển.

Đại sứ Việt Nam Lê Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. 

*Tại Áo: Phát biểu tại buổi Tết cộng đồng người Việt ở Áo, Đại sứ Việt Nam Lê Dũng đánh giá cao sự phát triển và vui mừng trước tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, có nhiều hoạt động thiết thực như Hội phụ nữ Việt Nam duy trì hoạt động của lớp tiếng Việt, thanh niên sinh viên tham gia trại Hè 2019 do Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức. Phong trào thể dục thể thao thu hút đông đảo bà con tham gia như câu lạc bộ tennis, cầu lông, bóng bàn.

Đáng chú ý, tháng 10/2019, Đại sứ quán đã tích cực phối hợp với Trung ương Đoàn và sinh viên tại Áo tiến hành Đại hội lần thứ I và ra mắt Hội sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2021 tại Áo. Đại sứ mong muốn cộng đồng người Việt tại Áo luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tiếp tục giữ gìn ngôn ngữ tiếng Việt, văn hóa Việt, hướng về quê hương, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển quan hệ hai nước.

Đại sứ Lê Dũng đã trao Giấy khen cho một số tập thể hội đoàn người Việt tại Áo và các cá nhân có những đóng góp tích cực vào công tác xây dựng cộng đồng, hướng về quê hương đất nước, hỗ trợ các hoạt động đối ngoại, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Áo.

*Tại Israel: Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng đã thông tin tới bà con về những thành tựu phát triển kinh tế xã hội, đối ngoại nổi bật của đất nước trong năm 2019. Nhân dịp năm mới, Đại sứ Đỗ Minh Hùng đã gửi lời chúc Tết tới bà con, mong bà con tiếp tục đồng hành và đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Tiệc mừng Xuân Canh Tý với sự ủng hộ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Khu du lịch Vịnh Thiên đường (Alma) của Israel đã được tổ chức với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ, liên hoan ẩm thực đa dạng với các món ăn truyền thống ngày Tết, có sự hưởng ứng tích cực của bà con cộng đồng và bạn bè nước sở tại.

Sự kiện mang nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Việt tại địa bàn, là dịp để bà con xa nhà cùng nhau họp mặt, chia sẻ động viên, cùng chúc cho nhau những vận hội mới, những điều tốt lành khi mùa Xuân mới đang về.

Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân trao giấy khen cho các các Việt kiều tiêu biểu (Ảnh: Vietnam+) 

*Tại Hong Kong (Trung Quốc): Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã tổ chức đón Tết Cổ truyền cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước. Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân không quên căn dặn bà con phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong công việc, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh và phát triển.

Tại buổi gặp mặt mừng Xuân Canh Tý, Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân đã trao giấy khen cho các Việt kiều tiêu biểu, đã có những đóng góp tích cực cho quê hương đất nước và xây dựng, phát triển Cộng đồng người Việt tại Hong Kong.

Tết cộng đồng ấm cúng của người Việt Nam tại Hàn Quốc (Ảnh: Vietnam+) 

*Tại Hàn Quốc: Tối 12/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã long trọng tổ chức Tết cộng đồng cho bà con người Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc. Nhiều bạn bè Hàn Quốc cũng đã tới chung vui đón Xuân cùng bà con.

Trong bài phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đã ghi nhận và biểu dương Hội người Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc đã nỗ lực, đoàn kết, sát cánh cùng Đại sứ quán tổ chức được nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương, nhiều sự kiện thể thao, văn hóa quảng bá rộng rãi về đất nước, con người Việt Nam.

Đại sứ mong rằng các hội đoàn, tổ chức của người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa cùng Đại sứ quán góp phần vào mục tiêu chung phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt-Hàn lên một tầm cao mới nhân dịp kỷ niệm 28 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại sứ Việt Nam tại Argentina Đặng Xuân Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Vietnam+) 

*Tại Argentina: Tối 11/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng chào đón Xuân Canh Tý với sự tham gia của đông đảo bà con Việt kiều, cùng tập thể cơ quan đại diện và gia đình, sinh viên và thủy thủ đang sinh sống, làm việc và học tập tại khăp mọi miền đất nước Argentina.

Trong không khí vui tươi chào đón Xuân mới, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Đặng Xuân Dũng đã điểm lại những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong năm vừa qua.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng đánh giá cao những bước phát triển không ngừng của cộng đồng người Việt Nam tại Argentina, hòa nhập tốt với cuộc sống sở tại dù gặp nhiều khó khăn trong tình hình chung của quốc gia Nam Mỹ này, đồng thời bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục giữ gìn bản sắc dân tộc, gắn bó gần gũi hơn với quê hương đất nước, và xây dựng cộng đồng Việt Nam đoàn kết, vững mạnh tại Argentina, góp phần làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Argentina.

Trong không khí ấm cúng của những ngày đầu Xuân mới, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, những bài hát về quê hương đất nước, những điệu múa với tà áo dài dân tộc do các cán bộ và con em trong đại gia đình cơ quan đại diện biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc với đông đảo bà con Việt kiều có mặt tại buổi gặp mặt,...

*Tại Campuchia: Chiều 13/1 tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam ở Phnom Penh, đại diện 150 gia đình người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại Phnom Penh đã đón nhận những món quà Tết Canh Tý 2020 do đại diện Công ty Viettel Campuchia (Metfone) thuộc Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) trao tặng.

Phát biểu tại lễ trao quà, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã ghi nhận những nỗ lực nhằm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống của cộng đồng người Campuchia gốc Việt trong năm qua; thông báo với bà con những tin vui trong quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa giữa hai nước Việt Nam-Campuchia.

Đại sứ Vũ Quang Minh nhấn mạnh Chính phủ Campuchia thời gian qua đã tích cực giúp các gia đình gốc Việt sống trên Biển Hồ xây dựng nơi định cư mới, tạo điều kiện cho con em được đến trường học, từng bước ổn định cuộc sống.

Trước đó, trong hai ngày 10 và 12/1 tại thành phố Preah Sihanouk (Campuchia), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đặt tại tỉnh Preah Sihanouk đã tổ chức tiệc chào Xuân Canh Tý 2020 cho bà con kiều bào trong khu vực lãnh sự và tiệc chiêu đãi đối ngoại./.

Minh Trí (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi