Thứ Sáu, 14/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác tại Myanmar và Mexico
 Quang cảnh buổi tọa đàm (Ảnh: TTXVN phát)

Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 130 năm ngày sinh nhật Bác như triển khai Đề án “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng Giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài” của Bộ Ngoại giao và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Đại sứ quán cũng đã giới thiệu về cuốn sách “Nhật ký trong tù” bằng tiếng Myanmar, do một tác giả người Myanmar dịch từ bản tiếng Anh của dịch giả Aileen Palmer.

Trung tâm Nghiên cứu Myanmar thuộc Bộ Thông tin Myanmar đã trao tặng cho Đại sứ quán một cuốn sách. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên năm 1966 và được tái bản lần thứ hai vào năm 2015 tại Myanmar.

Trước đó, sáng cùng ngày, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã tiến hành dâng hương trước bàn thờ Bác.

 Lễ dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

*Tại Mexico, ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2020).

Phát biểu tại buổi lễ, với sự có mặt của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Mexico, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất thế giới, Chiến sỹ cộng sản mẫu mực, kiên trung, đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc không chỉ của Việt Nam mà còn cho tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới.

Đại sứ nói Người là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết chiến đấu, đạo đức cách mạng sáng ngời: Trung với nước, hiếu với dân, yêu thương nhân dân, cần-kiệm-liêm-chính, chí công vô tư.

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương cũng kêu gọi toàn bộ cộng đồng người Việt tại Mexico tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt đường lối đối ngoại, tích cực góp phần củng cố và thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống mọi mặt giữa hai nước Việt Nam và Mexico./.

HN (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>