Thứ Ba, 7/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Houston
 Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam
tại Houston (Nguồn: TLSQ)

Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao Nguyễn Hòa Bình, trong chuyến thăm làm việc với bang Texas, đã đến dự và phát biểu trước đông đảo quý khách đến từ đoàn ngoại giao, nghị sỹ bang Texas, Lãnh đạo thành phố Houston, các doanh nghiệp Việt Nam - Mỹ, cộng đồng người Việt và lưu học sinh Việt Nam cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán.

Bày bỏ niềm vui được tham dự Lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh tại thành phố Houston xinh đẹp, Chánh án Nguyễn Hòa Bình khẳng định với việc nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng cao trong một thời gian dài, với GDP năm 2018 đạt gần 250 tỷ USD, Việt Nam hiện đang tiếp tục đẩy mạnh đổi mới kinh tế đi cùng với tích cực hội nhập khu vực và quốc tế.

Với những thành tựu quan trọng về kinh tế, đời sống của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện theo hướng bền vững. Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng nâng cao, thể hiện sinh động qua việc gần 100% các nước bỏ phiếu ủng hộ Việt Nam đảm nhận vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 cũng như đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm tới.

Trong quan hệ Việt - Mỹ, hai bên duy trì trao đổi đoàn các cấp, làm sâu sắc và cụ thể hóa các mối quan tâm của nhau. Về thương mại, trong năm 2018 kim ngạch hai chiều đạt khoảng 60 tỷ USD; đầu tư của Mỹ vào Việt Nam tiếp tục duy trì ở mức 11 tỷ USD…

Đối với cộng đồng người Việt tại bang Texas, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao sự đóng góp tích cực của đông đảo bà con vào đời sống ở Mỹ, nhất là các doanh nhân gốc Việt và khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt tại Mỹ, sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con về thăm quê hương và tiếp tục có những đóng góp thiết thực, hiệu quả cho đất nước./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi