Thứ Năm, 17/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc gặp mặt đoàn kiều bào Udon Thani
 Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh tặng quà cho các kiều bào (Ảnh: TTXVN)

Ông Hầu A Lềnh bày tỏ vui mừng đón tiếp Đoàn kiều bào, đại diện cho cộng đồng hơn 10.000 người Việt Nam đang sinh sống tại tỉnh Udon Thani nhân dịp đoàn về thăm quê hương.

Thông tin với kiều bào về tình hình đất nước thời gian qua, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho biết dưới sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm của Chính phủ và sự ủng hộ của cộng đồng các dân tộc, kinh tế-xã hội đã đạt được nhiều thành quả quan trọng. Tất cả các chỉ tiêu về kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh đặt ra đều đạt; vị thế của đất nước ngày càng được nâng lên trên trường quốc tế...

Trong kết quả chung đó, có sự đóng góp quan trọng của hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ Trung ương đến cơ sở.

Ông Hầu A Lềnh vui mừng nhận thấy cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trong đó có tỉnh Udon Thani, luôn hướng về quê hương, đất nước, luôn chú trọng gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo, đóng góp xây dựng đất nước.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ luôn quan tâm ủng hộ, hỗ trợ để kiều bào có cuộc sống ổn định, hội nhập vào xã hội ở nước sở tại đồng thời tiếp tục là cầu nối gắn kết kiều bào sinh sống xa Tổ quốc với quê hương.

Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan, tổ chức để cùng hỗ trợ cho công tác dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần gìn giữ, phát triển tiếng Việt nói riêng, văn hóa Việt Nam nói chung trong cộng đồng kiều bào.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lương Xuân Hòa - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani bày tỏ phấn khởi khi trở về nước; khẳng định dù ở xa nhưng kiều bào ở Thái Lan luôn theo dõi từng bước phát triển của quê hương, luôn nỗ lực xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp xây dựng đất nước./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi