Thứ Hai, 21/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Long trọng các hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại một số nước
 
Cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore tại lễ dâng hoa (Ảnh: TTXVN) 

Tại Singapore, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương cùng cộng đồng người Việt tại nước sở tại đã thành kính dâng hoa tại Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Bảo tàng Văn minh châu Á.

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương nhấn mạnh công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc, người khai sinh ra Đảng Cộng sản Việt Nam, đã lãnh đạo toàn đảng và toàn dân vượt qua mọi khó khăn thử thách, chiến thắng hai cuộc kháng chiến trường kỳ và thống nhất đất nước, giành độc lập tự do cho dân tộc.

Đại sứ khẳng định tư tưởng, đạo đức, nhân cách và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là ánh sáng soi đường cho dân tộc Việt Nam.

Cũng trong sáng 19/5, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cùng cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người.

 
 Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường thắp hương tại bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: TTXVN)

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại sứ quán Việt Nam cũng phối hợp tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm 2018. Đây là sự kiện lớn hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, một hoạt động có ý nghĩa giúp văn hóa Việt Nam lan tỏa trở thành cây cầu kết nối tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Trước đó, ngày 18/5 tại địa điểm truyền thống - khách sạn Versaille, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở trong cả 3 lần đến Vladivostok, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok phối hợp cùng Hội hữu nghị Nga-Việt tại vùng Primorye, Hội người Việt Nam vùng Primorye đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh Bác Hồ.

Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Minh Chính - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok, các cán bộ Tổng lãnh sự quán, đại diện Hội cựu chiến binh Nga, Hội hữu nghị Nga-Việt, Hội người Việt Nam vùng Primorye; đại diện Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, đại diện Đại học Hàng hải Quốc gia mang tên Nhevelskoy, các sinh viên Việt Nam, sinh viên Nga đang học tập tại các trường đại học, cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại thành phố Vladivostok. Buổi lễ năm nay còn có sự tham dự của đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dẫn đầu đang ở thăm chính thức Vladivostok.

Ngày 19/5, cộng đồng người Việt Vương quốc Anh đã long trọng tổ chức kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An dự lễ kỷ niệm sinh nhật Bác tại London (Ảnh: Vietnam+) 

Đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam, học sinh, sinh viên cùng đại diện bà con Việt kiều tại Anh đã tham dự lễ đặt vòng hoa mừng sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tòa nhà New Zealand, được xây dựng trên nền của khách sạn Carlton nổi tiếng một thời ở trung tâm thủ đô London, nơi Bác Hồ từng làm việc trong thời gian Người ở Anh giai đoạn 1913-1917.

Đây là một địa chỉ quen thuộc với những người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế có dịp đến London để tìm hiểu về một chặng đường trong hành trình dài bôn ba tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Cuba, ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba và Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài mang tên Người tại Công viên Hòa bình, thủ đô La Habana.

Phát biểu trong buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành nhấn mạnh sự tương đồng giữa hai người con ưu tú của Việt Nam và Cuba không chỉ sự trùng khớp về ngày tháng đó, mà là còn ở tinh thần ái quốc, tư tưởng giải phóng và giành độc lập tự chủ cho dân tộc, cũng như vai trò quyết định trong lịch sử mỗi quốc gia và những giá trị tư tưởng trường tồn được nhiều dân tộc trên thế giới tôn vinh và theo đuổi.

Sự tương đồng về khát vọng tự do, độc lập của mỗi dân tộc và tư tưởng tiến bộ của các nhà lãnh đạo lịch sử của mỗi dân tộc chính là nền tảng vững chắc để hai nước đã và đang vun đắp một tình hữu nghị thủy chung, son sắt, “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”./.

Thanh Bùi (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi