Thứ Hai, 17/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia liên hoan đón năm mới
 Một tiết mục văn nghệ của sinh viên Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu khai mạc đêm liên hoan, Trưởng đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia Lê Trung Kiên cho biết, với quyết tâm học tốt, rèn luyện tốt của từng sinh viên, năm 2017, sinh viên Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng thành tích học tập tại Campuchia.

Các sinh viên Việt Nam luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhất là truyền thống tôn sư, trọng đạo, tinh thần quốc tế trong sáng.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh khẳng định, các thế hệ sinh viên Việt Nam tốt nghiệp tại trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh đã và đang có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của Việt Nam và tình hữu nghị, hợp tác gắn bó giữa hai dân tộc.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo, Thanh niên và Thể thao Campuchia Hang Chuon Naron đánh giá cao nỗ lực, tinh thần và thành tích học tập của sinh viên Việt Nam; tin tưởng rằng lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia cũng như lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam sau khi trở về nước sẽ đóng góp cho sự phát triển của đất nước mình, góp phần xây dựng và củng cố quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống lâu đời và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Trong không khí sôi nổi, sinh viên Việt Nam và Campuchia đã cùng nhau biểu diễn những tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc, thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, giao lưu và tình đoàn kết giữa thế hệ trẻ của hai nước, hai dân tộc./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi