Thứ Tư, 8/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Ngày Bạn bè ASEAN 2019 tại Canada: Bài ca của tình hữu nghị
Phần thi kéo co do Việt Nam tổ chức luôn hấp dẫn và thu hút nhiều người tham gia. (Ảnh: TTXVN) 

Mở màn cho Ngày Bạn bè ASEAN 2019 là điệu nhảy Zumba sôi động với sự tham gia nhiệt tình và hào hứng của các đại biểu và gia đình. Các hoạt động giao lưu thể thao mang tính đồng đội như kéo co, bóng chuyền... và ẩm thực mang đặc trưng của các nước ASEAN được tổ chức sau đó cũng không kém phần lôi cuốn, hấp dẫn.

Mục đích của Ngày Bạn bè ASEAN 2019 là nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa các phái đoàn ASEAN tại Ottawa, đồng thời làm sâu sắc hơn tình bằng hữu giữa ASEAN với bạn bè Canada.

Bà Nor Hasimah binti Abu Hassan, cán bộ thuộc Cao ủy Malaysia tại Canada, bày tỏ vui mừng khi lần thứ hai được tham dự sự kiện này: “Tôi vô cùng hạnh phúc vì gia đình ASEAN và bạn bè quốc tế đã tụ họp về đây. Đây là cơ hội để chúng ta được hiểu biết lẫn nhau”.

Chủ tịch đương nhiệm ACO, Đại sứ Indonesia tại Canada, ông Abdul Kadir Jailani đánh giá mối quan hệ hợp tác giữa ASEAN và Canada “đầy hứa hẹn”, tin tưởng rằng trong tương lai, mối quan hệ này có thể được phát triển trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế và văn hóa - xã hội. Ông nhấn mạnh rằng hiện nay cả ASEAN và Canada đang làm việc để tiến tới một thỏa thuận thương mại tự do.

Năm 2018, quy mô Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của ASEAN đạt gần 3.000 tỷ USD, là nền kinh tế lớn thứ 6 trên toàn cầu, trong khi Canada đứng thứ 11 trên bản đồ kinh tế thế giới. Canada hiện là đối tác thương mại lớn thứ 9 của ASEAN.

Kể từ khi ASEAN ra đời năm 1967 đến nay, các nước thành viên đã coi nhau như một gia đình, cùng chia sẻ khát vọng về tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác lẫn nhau, nỗ lực cùng nhau phát triển về mọi mặt. Nhờ các hoạt động giao lưu thể thao, kết nối văn hóa, các giá trị và bản sắc chung của khu vực đã được củng cố, lan tỏa và ý thức cộng đồng của các nước ASEAN được tăng cường./.    

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi