Thứ Tư, 21/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Nghệ thuật múa rối chinh phục người Việt Nam tại LB Nga
Một tiết mục múa rối tại buổi biểu diễn (Ảnh: TTXVN) 

Với những tiết mục múa rối đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc, thể hiện đạo đức, trí tuệ và tâm hồn con người Việt Nam hướng tới giá trị chân thiện mỹ cao đẹp đã thực sự chinh phục đông đảo người xem.

Chương trình biểu diễn mang đậm bản sắc dân tộc, từ âm nhạc đến tạo hình con rối và nội dung. Dưới bàn tay khéo léo, điêu luyện của các nghệ sỹ, những con rối trở nên rất sống động, có hồn và tạo ra những vở kịch hết sức độc đáo, đặc sắc và hấp dẫn.

Trước đó Đoàn nghệ thuật nhà hát Múa rối Việt Nam đã tham dự Festival Ngày hội Múa rối Quốc tế Petrushka, diễn ra từ ngày 12-20/8 tại thành phố Yekaterinburg của Nga, với 30 nước tham dự và 40 chương trình biểu diễn.

Các khán giả nhí rất hào hứng xem các tiết mục múa rối
(Ảnh: TTXVN)
 

Đoàn Việt Nam đã giành được giải cao nhất tại Festival lần này. Bên cạnh đó đoàn còn được trao giải "Thiết kế và tạo hình con rối đẹp nhất". Trong thời gian này đoàn cũng đã có buổi biểu diễn phục vụ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Yekaterinburg.

Về thành công tại Festival Ngày hội Múa rối Quốc tế Petrushka, bà Thủy nhấn mạnh: "Chúng tôi rất là vui mừng và tự hào về nghệ thuật múa rối của nước nhà đang ngày càng phát triển. Chúng tôi rất tự hào vì đã đứng đầu trong số 30 nước trên thế giới tham dự Liên hoan nghệ thuật quốc tế, không bõ công luyện tập của các nghệ sỹ”./.

  Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi