Thứ Bảy, 26/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Người phụ nữ đi bộ để gây quỹ từ thiện giúp trẻ em nghèo Việt Nam
Chị Phượng Phan đi bộ trong rừng Berowra Valley National Park, Tây Bắc Sydney để gây quỹ giúp trẻ em Việt Nam.
(Ảnh: NVCC)
 

Từ đầu tháng 6, chị Phượng Phan - sống tại Thornleigh, phía Tây Bắc Sydney, Australia, tự đặt cho mình mục tiêu đi bộ 20.000 bước mỗi ngày để gây quỹ từ thiện giúp cho trẻ em nghèo Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Chia sẻ trên trang web chuyên về gây quỹ từ thiện ở Australia givenow.com.au, chị Phượng Phan viết: “Tôi sẽ cảm thấy ấm áp hơn trong mùa Đông tới bằng cách tự đặt cho mình thử thách đi bộ 20.000 bước mỗi ngày trong suốt tháng 6 để gây quỹ 2.000 AUD (31 triệu VND) cho tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation) giúp trẻ em trong thời gian đại dịch ở Việt Nam”.

Phượng Phan là thành viên trong một nhóm khoảng 200 gia đình cựu du học sinh Việt Nam sinh sống và làm việc tại Sydney có tên gọi “New Sunlight for Children” hoạt động với mục đích gắn kết cộng đồng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và quyên góp tiền từ thiện hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Việt Nam được đến trường thông qua một số tổ chức từ thiện trong nước như Trẻ em Rồng Xanh, Cơm Có Thịt, Bình Định Chung Tay, Lê Quý Đôn Nối Vòng Tay Lớn...

Chị Phượng Phan cho biết, trong tháng 5, công ty nơi chị làm việc có tổ chức một cuộc thi đi bộ ít nhất 10.000 bước mỗi ngày nhằm rèn luyện sức khỏe cho nhân viên trong mùa đại dịch Covid-19. Trong cuộc thi này, chị Phượng Phan được nhận giải Ba.

Cùng thời gian đó, ông Michael Brosowski, người thành lập Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh ở Việt Nam, thông báo từ đầu năm đến nay nhiều hoạt động từ thiện gây quỹ của tổ chức này đã bị hủy do các quy định hạn chế xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch trong khi số lượng đơn xin cứu trợ mà tổ chức nhận được tăng nhiều lần, nhất từ các nhóm trẻ em đường phố, trẻ em gái, và các gia đình sinh sống ở các khu vực miền núi xa xôi.

Nung nấu với ý nghĩ cần phải làm điều gì đó có thể gây thêm quỹ cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh và giúp đỡ phần nào cho trẻ em trong nước vượt qua khó khăn, chị đã quyết định công bố cam kết đi bộ 20.000 bước mỗi ngày nhằm thu hút sự quan tâm và kêu gọi đồng nghiệp trong công ty cũng như bạn bè người Việt ở Sydney và khắp Australia tham gia đóng góp từ thiện.

Chị Phượng Phan kể, để thực hiện cam kết, chị đã xin phép công ty cho làm việc ở nhà. Từ ngày 1/6, đều đặn các ngày trong tuần, bất kể trời mưa rét trong thời tiết đang vào Đông ở Australia, chị đi bộ một mình trong khu rừng gần nhà vào buổi sáng và trưa, và đi quanh các con phố gần nhà vào buổi tối, với tổng thời gian khoảng 3 tiếng và tổng chiều dài 13-14 km.

Ngày cuối tuần, chị đi bộ trong rừng vào buổi sáng và trưa, cùng với chồng và các con. Sau mỗi ngày, chị đều cập nhật số bước chân lên trên trang facebook cá nhân để mọi người theo dõi và ủng hộ. Nỗ lực của Phượng Phan đã nhận được sự khuyến khích và hưởng ứng nhiệt tình của bạn bè trong cộng đồng người Việt và đồng nghiệp. Theo ghi nhận trên trang givenow.com.au vào ngày 8/6, số tiền đóng góp cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh đã là 1.626 AUD.

Gia đình các cựu du học sinh trong nhóm Sunlight for Children gặp mặt nhân dịp Tết Cổ truyền 2020 (Ảnh: NVCC) 

Đại diện của nhóm New Sunlight for Children cho biết đến đầu tháng 6, quỹ từ thiện của nhóm đã xét duyệt và hỗ trợ 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường thông qua Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh và Bình Định Chung tay với tổng số tiền 2.700 AUD (hơn 40 triệu VND). Ngoài ra nhóm cũng quyết định dành thêm 1.200 AUD cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh để hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do đại dịch.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, nhóm New Sunlight for Children hàng năm đều gửi tiền quyên góp được từ các thành viên để làm học bổng hàng tháng cho các em ở các gia đình nghèo hay có hoàn cảnh đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bắc Giang, Bình Định, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và Thái Bình. Tính đến cuối năm 2019, tổng số tiền quyên góp và gửi về Việt Nam của nhóm là hơn 35.000 AUD (hơn 550 triệu đồng), với 53 em đã nhận được học bổng từ 2-3 triệu đồng mỗi năm và các trường hợp hỗ trợ khẩn cấp khác.

Chị Phượng Phan hy vọng ý tưởng đi bộ 20.000 bước mỗi ngày trong tháng 6 này của chị không chỉ giúp gây thêm quỹ từ thiện vì trẻ em mà còn tăng thêm nhận thức của cộng đồng người Việt tại Australia về việc chung tay hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Việt Nam, nhất là giúp các em được đến trường học./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>