Thứ Tư, 3/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Người Việt tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc) tổ chức giao hữu bóng đá
 Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân phát biểu khai mạc trận đấu
(Ảnh: Vietnam+)

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc) đưa tin, Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân, cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Macau đã đến dự khán, cổ vũ trận đấu.

Phát biểu trước trận đấu, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Trần Thanh Huân nêu rõ tổ chức thi đấu bóng đá giao hữu giữa cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao thể chất cho cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong và cộng đồng bà con người Việt tại Macau, mà còn củng cố tình đoàn kết gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau giữa các cơ quan đại diện tại Hong Kong cũng như cộng đồng người Việt Nam tại hai Đặc khu Hong Kong và Macau.

Theo ông Trần Thanh Huân, thời gian tới, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, cũng như sinh hoạt văn hóa văn nghệ lành mạnh, làm phong phú đời sống tinh thần cũng như gắn bó tình đoàn kết giữa cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc xa quê hương đất nước.

Phó Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai tặng áo cho đội Thanh niên Macau (Ảnh: Vietnam+) 

Trong bầu không khí hữu nghị, với tinh thần nhiệt huyết, các cầu thủ hai đội đã cống hiến cho khán giả một đấu hay, hấp dẫn với nhiều pha bóng đẹp mắt.

Kết quả chung cuộc, đội Thanh niên Việt Nam tại Macau đã giành chiến thắng trước đội liên quân các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong với tỉ số 8:5.

Hiện nay tại Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, bên cạnh Tổng Lãnh sự quán Việt Nam còn có các cơ quan đại diện khác như Cơ quan thường trú TTXVN, Công ty Tài chính Việt Nam, Chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau (Trung Quốc) hiện có trên 20.000 người lao động Việt Nam. Cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi