Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Người Việt tại Macau (Trung Quốc) mít tinh kỷ niệm ngày thống nhất đất nước
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Vietnam+) 

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong, ông Nguyễn Văn Phong; đại diện Chính quyền Macau, Ủy viên Lập pháp (Đại biểu Quốc hội) Macau, ông Trịnh An Đình và đại diện các đoàn thể xã hội Đặc khu hành chính Macau, Chủ tịch Hội Phụ nữ Giang Môn tại Macau, bà Hoàng Hiểu Mi cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau đã tham dự buổi lễ.

Ghi nhận và cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền Macau đối với cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Macau, ông Nguyễn Văn Phong bày tỏ mong muốn Chính quyền Macau tiếp tục tạo điều kiện để người Việt tại địa bàn hòa nhập, tiếp tục sinh sống và làm ăn thuận lợi tại Macau.

Ông Nguyễn Văn Phong đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt tại Macau đối với sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước trong năm qua, đồng thời căn dặn bà con chấp hành tốt chủ trương, chính sách liên quan của Đảng và Nhà nước cũng như luật pháp sở tại, chăm chỉ làm ăn, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục có những đóng góp cho quê hương, đất nước cũng như xây dựng hình ảnh đẹp của cộng đồng người Việt trong con mắt bạn bè quốc tế, chính quyền và người dân sở tại.

Ủy viên Lập pháp Macau, ông Trịnh An Đình chúc mừng cộng đồng người Việt nhân kỷ niệm Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, ghi nhận và cảm ơn về những đóng góp tích cực, thiết thực của người lao động Việt Nam tại Macau đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của Macau trong những năm qua.

Ông Trịnh An Đình bày tỏ hy vọng người lao động Việt Nam tại Macau trong thời gian tới sẽ tiếp tục chấp hành tốt pháp luật sở tại, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp vào phát triển đời sống xã hội Macau cũng như góp phần thúc quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Macau và Việt Nam.

Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau thành lập vào tháng 1/2013, hiện có khoảng 2.000 hội viên, đa số hội viên là chị em phụ nữ làm công việc giúp việc gia đình tại Macau.

Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau Trung Quốc hiện có trên 20.000 người lao động Việt Nam, chủ yếu là chị em làm công việc giúp việc gia đình và phục vụ tại các sòng bài với thu nhập từ 500-1.000 USD/tháng. Cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi