Chủ Nhật, 20/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Người Việt tại Myanmar và New Zealand vui đón xuân Mậu Tuất 2018
 Biểu diễn văn nghệ chào mừng năm Mậu Tuất tại Myanmar (Ảnh: Vietnam+)

*Tại TP Yangon (Myanmar), hơn 500 người Việt, bao gồm đại diện các doanh nghiệp, thành viên cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Myanmar đã đến dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương đã gửi những lời chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất tới cộng đồng người Việt Nam tại Myanmar.

Đại sứ cũng thông tin với bà con cộng đồng về tình hình phát triển đất nước, đặc biệt là những thành tựu đáng tự hào đạt được trong năm qua trong tăng trưởng kinh tế; về dấu ấn Năm APEC 2017 hay thành tích mang tính lịch sử của đội tuyển bóng đá U23 tại Vòng chung kết châu Á…, tạo cho Việt Nam một vị thế mới trên trường quốc tế.

Đại sứ cũng nhấn mạnh, trong năm qua Việt Nam và Myanmar đã nâng cấp khuôn khổ quan hệ lên Đối tác hợp tác toàn diện; quan hệ giữa Đảng ta với các đảng lớn của Myanmar tiếp tục được củng cố và phát triển; quan hệ quốc phòng trong năm qua cũng có những bước phát triển vượt bậc; quan hệ thương mại song phương năm qua tăng 51% so với năm 2016; Việt Nam từ vị trí thứ 10 vươn lên vị trí thứ 7 trong tổng số 49 nhà đầu tư nước ngoài tại Myanmar.

Đại sứ Luận Thùy Dương kêu gọi các doanh nghiệp và bà con cộng đồng tại Myanmar đoàn kết, hỗ trợ nhau nhiều hơn; cùng tuân thủ luật pháp và tôn trọng văn hóa sở tại trong cuộc sống cũng như khi hợp tác kinh doanh; cùng hướng về quê hương đất nước qua những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ở sở tại, góp phần vào việc vun đắp quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Myanmar.

*Tại New Zealand:  Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand vừa tổ chức buổi Gặp mặt cộng đồng nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc tại TP Auckland. Đông đảo bà con Việt kiều, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập tại TP Auckland và các thành phố lân cận, các bạn bè New Zealand cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các thành viên trong gia đình tham gia buổi Gặp mặt.

Bà con Việt kiều, du học sinh tham dự buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị khách quý New Zealand và toàn thể bà con trong cộng đồng một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và nhiều may mắn, cùng nhau hướng về quê hương, đất nước và chung tay xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại TP Auckland nói riêng và New Zealand nói chung ngày càng lớn mạnh, góp phần giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ và bản sắc dân tộc.

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand tiếp tục là một trong những cầu nối quan trọng để thúc đẩy giao lưu nhân dân và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand.

Buổi Gặp mặt đón Xuân Mậu Tuất 2018 đã diễn ra trong không không khí đầm ấm, vui tươi và mang đậm chất truyền thống của dân tộc./.

Hoàng Anh (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi