Thứ Ba, 11/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Người Việt tại Nga đón nhận lô khẩu trang y tế do Chính phủ Việt Nam gửi tặng
 Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị (bên trái) trao tặng khẩu trang kháng khuẩn của Chính phủ cho đại diện Các đoàn Lưu học sinh tại vùng Ural. (Ảnh: baoquocte,vn)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg đã tiếp nhận lô khẩu trang vải kháng khuẩn được vận chuyển trên chuyến máy bay của hãng hàng không Việt Nam Airlies đón công dân ở Nga về nước.

Tại trụ sở của Tổng Lãnh sự quán, Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị đã trao món quà ý nghĩa của Chính phủ Việt Nam cho Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Sverdlovsk, Hội người Việt Nam, đoàn lưu học sinh để chuyển đến từng cá nhân người Việt trong thành phố Ekaterinburg. Tất cả số khẩu trang còn lại tiếp tục được chuyển tặng đến cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn như Kazan, Irkutsk, Novosibirsk, Upha, Orenburg, Tuymen...

Lô khẩu trang của Chính phủ đến với cộng đồng người Việt vào đúng thời điểm số ca mắc Covid-19 trong khu vực đang tăng cao đã thực sự đã giúp bà con yên tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trên các trang mạng xã hội của các hội đoàn và cá nhân đã đăng nhiều hình ảnh, bài viết, dòng trạng thái bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với sức khỏe của cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Nga nói riêng và ở nước ngoài nói chung.

 Cộng đồng người Việt ở thành phố Irkutsk đón nhận quà tặng vật tư y tế của Chính phủ. (Ảnh: baoquocte.vn)

Về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, ngay từ khi Nga có những ca mắc bệnh đầu tiên, Tổng Lãnh sự quán đã thành lập trang "Tương trợ cộng đồng" do các đảng viên trẻ và đoàn viên là những sinh viên, lưu học sinh có chuyên môn về y khoa phụ trách, nhằm tư vấn các biện pháp và các quy định của sở tại về phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ phiên dịch cho cộng đồng khi thăm khám tại bệnh viện, cập nhật tình hình dịch bệnh...

Nhờ các biện pháp kịp thời, tích cực, cho đến nay. việc phòng chống dịch bệnh của cộng đồng người Việt tại khu vực là khá tốt, tâm lý ổn định, có 2 trường hợp người Việt tại thành phố Ekaterinburg bị nhiễm bệnh ở giai đoạn đầu đang được điều trị tại bệnh viện địa phương./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>