Thứ Tư, 21/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại hội thao của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc
 Các vận động viên chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Vũ Đức Lượng)

Đây là sự kiện thể thao thường niên, có quy mô lớn nhất dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Hội thao bao gồm các môn thi đấu: bóng đá nam, điền kinh, kéo co, vật tay nữ. Giải đấu quy tụ 16 đội bóng đá nam mạnh nhất đại diện cho hai khối lao động và du học sinh Việt Nam tại ba miền Bắc - Trung - Nam của xứ sở Kim chi.

Hội thao có sự tham gia của Ông Cao Minh Đức và ông Nguyễn Quốc Thành - Bí thư Thứ nhất phụ trách công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Đặc biệt, Nghị sỹ Ahn Min Seok của Thành phố OSan (Hàn Quốc) đã đến chúc mừng sự kiện của Hội.

Hội thao đã nhận đuợc sự ủng hộ nhiệt tình của các vận động viên và cổ động viên. Bà Nguyễn Ngọc Cẩm, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc mong mỏi sẽ cùng người Việt Nam xa quê hương tổ chức những chương trình ý nghĩa, thiết thực. Thông qua hội thao này, bà hy vọng cộng đồng người Việt Nam với tình đoàn kết dân tộc sẽ gắn kết hơn nữa, cũng như sẽ hỗ trợ nhau trong cuộc sống nơi đất khách quê người, góp phần tăng cường giao lưu giữa cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với người dân và chính quyền sở tại.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Cao Minh Đức bày tỏ cảm ơn tới chính quyền thành phố Osan và các đơn vị tài trợ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để hội thao diễn ra thành công. Đồng thời, ông Cao Minh Đức cũng đánh giá cao nỗ lực của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức một sân chơi rất có ý nghĩa cho bà con cộng đồng, hy vọng, hội thao truyền thống được tổ chức thường niên, ngày càng phát triển hơn nữa, tạo sân chơi bổ ích, góp phần gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sự kiện thể thao ý nghĩa này còn giúp cơ quan chức năng và các doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu thêm về tinh thần rèn thể thao, kết nối cộng đồng, giao lưu đoàn kết giữa các khối lao động, du học sinh và các gia đình đa văn hóa Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc; hiểu thêm về truyền thông đoàn kết, hữu nghị và những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi