Chủ Nhật, 16/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Quan hệ Việt-Séc và "những thành tích mang gương mặt nữ"
Đại sứ Hồ Minh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Vietnam+) 

Đây là hoạt động thường niên của Đại sứ quán nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên nam của Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã tặng các chị em những bông hồng tươi thắm, chúc chị em tiếp tục phát huy truyền thống “giỏi việc nước, đảm việc nhà", đóng góp hơn nữa vào thành tích chung trong việc phát triển quan hệ Việt-Séc và thắt chặt tình cảm gắn bó với cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc.

Sau khi điểm lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 từ năm 1910, ý nghĩa vô cùng trọng đại đối với việc bảo vệ độc lập, chủ quyền dân tộc của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng vào năm 40 sau Công nguyên, Đại sứ Hồ Minh Tuấn nhấn mạnh vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước nói chung và trong sự nghiệp ngoại giao nói riêng.

Đại sứ khẳng định rằng quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc đạt được quy mô và tầm cỡ như hiện nay là nhờ sự đóng góp đáng kể của các cán bộ, nhân viên nữ của Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh, cũng như của các phu nhân. Đặc thù địa bàn Cộng hòa Séc càng làm nổi bật vai trò của các bộ, nhân viên nữ và của Câu lạc bộB Phu nhân, Phu quân trong các sự kiện giao lưu, phối hợp, từ thiện cùng các cơ quan, tổ chức của nước sở tại, của Hiệp hội ASEAN tại Prague và của cộng đồng người Việt.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Vietnam+) 

Đại sứ đánh giá trong thành tựu chung của Đại sứ quán và các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Prague "có rất nhiều thành tích mang gương mặt nữ".

Trong lời đáp lễ, Tham tán Trần Thanh Hương bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Đại sứ và toàn thể các cán bộ, nhân viên nam dành cho chị em, khẳng định rằng các cán bộ, nhân viên nữ cùng các phu nhân tại Đại sứ quán và các cơ quan đại diện khác sẽ nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi