Thứ Ba, 23/10/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Quảng bá văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi
 Họa sỹ Nguyễn Minh Sơn giới thiệu về hoạt động sáng tác, tác phẩm hội họa Việt Nam (Ảnh: Vietnam+)

Đây là hoạt động quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Nam Phi, được tổ chức tại trụ sở Đại sứ quán với sự tham dự của gần 100 khách mời, trong đó có đông đảo các Đại sứ, đại diện của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Ngoại giao đoàn, đại diện Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Nam Phi, các tổ chức văn hóa-nghệ thuật nước sở tại, cùng cán bộ, nhân viên các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi.

Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng tin tưởng rằng sự kiện này với sự trình bày, giới thiệu của họa sỹ Nguyễn Minh Sơn về mỹ thuật, hội họa Việt Nam hiện nay sẽ góp phần để giới nghệ sỹ, đông đảo người dân sở tại hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam, trong đó có những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam, những nét văn hóa truyền thống... thông qua những tác phẩm hội họa của chính họa sỹ thể hiện.

Họa sỹ Nguyễn Minh Sơn đã giới thiệu khái quát về hoạt động sáng tác nghệ thuật tại Việt Nam hiện nay, nhất là giới họa sỹ trẻ tài năng và giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật của cá nhân được sáng tác trên các chất liệu tạo hình khác nhau. Đồng thời trao tặng một số tác phẩm hội họa cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi để giới thiệu về văn hóa, nghệ thuật Việt Nam với bạn bè nước sở tại và bạn bè quốc tế.

Các tác phẩm được giới thiệu và trưng bày lần này đã tham gia nhiều triển lãm nghệ thuật, mỹ thuật uy tín và lớn ở London (năm 2003), Singapore (các năm 2005, 2006, 2007), Mỹ (2008), Hong Kong (2014), Hàn Quốc (2015)...

Sau chương trình giới thiệu văn hóa nghệ thuật, các vị khách mời đã thưởng thức các món ăn, ẩm thực truyền thống và dân tộc của Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi