Thứ Năm, 17/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Quỹ Đồng hành Singapore tặng 45 suất học bổng cho sinh viên khó khăn
Một tiết mục biểu diễn trong đêm Gala gây quỹ Đồng hành Singapore tối 21/4 (Ảnh: Vietnam+) 

45 suất học bổng, mỗi suất trị giá khoảng 4 triệu đồng sẽ được trao cho các bạn sinh viên nghèo học giỏi thuộc hai trường đại học Kinh tế-Luật TP Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội trong năm 2018 này.

Phát biểu tại buổi Gala, ông Đinh Hoàng Linh - Tham tán Công sứ, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore - nhấn mạnh: Cùng với Quỹ học bổng Hoa Phong lan, Quỹ Đồng hành Singapore đã trở thành điểm tựa của nhiều học sinh, sinh viên có tinh thần hiếu học nhưng hoàn cảnh còn khó khăn ở trong nước vươn lên, cũng như nhân rộng tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore luôn chia sẻ ủng hộ và song hành cùng Quỹ Đồng hành và tin tưởng rằng nguồn động viên tích cực của Quỹ sẽ tiếp tục được lan tỏa ngày một mạnh mẽ hơn, tiếp thêm sức mạnh tinh thần và vật chất cho các bạn sinh viên ở trong nước.

Chủ tịch Quỹ Đồng hành Singapore Nguyễn Duy Ánh cho biết, sau 8 kỳ hoạt động (từ năm 2014 đến nay), Quỹ Đồng hành Singapore đã trao tổng cộng 146 suất học bổng, với tổng số tiền trị giá 28.000 đôla Singapore (SGD) cho các bạn sinh viên.

Mỗi kỳ Quỹ Đồng hành Singapore nhận được 80 hồ sơ, trải qua 3 vòng sơ loại, phỏng vấn và chấm tập trung, khoảng 20 sinh viên được chọn để trao học bổng, với mỗi suất học bổng trị giá 230 SGD.

Riêng trong năm 2017, Quỹ Đồng hành Singapore đã trao 42 suất học bổng cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó tại hai trường Đại học Kinh tế-Luật thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với tiêu chí không chỉ hỗ trợ về tài chính, Quỹ Đồng hành còn hỗ trợ các bạn sinh viên tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh cũng như các câu lạc bộ ngoại khóa để các bạn có thể chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập, lắng nghe kinh nghiệm từ các anh chị đi trước để được tư vấn con đường học tập cũng như quá trình làm việc sau này.

Năm 2018, Quỹ Đồng hành Singapore đặt mục tiêu mở rộng hỗ trợ thêm một trường đại học ở Việt Nam cùng với việc duy trì đều đặn số lượng học bổng là 40 suất, liên kết với các trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam để cung cấp các suất học bổng miễn phí...

Ngay trong đêm Gala gây quỹ, Quỹ Đồng hành đã nhận được số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân, các vị khách quý cùng các bạn sinh viên là 10.350 SDG, tương đương 45 suất học bổng cho năm học 2018./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi