Thứ Ba, 23/7/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Ra mắt câu lạc bộ thứ 3 các nhà khoa học người Việt ở Australia
 
Tiến sỹ Trần Công Yên, Tham tán, Trưởng đại diện Văn phòng Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Canberra (thứ hai bên phải) cùng ban liên lạc của Câu lạc bộ (Ảnh: TTXVN) 

Lễ ra mắt câu lạc bộ các nhà khoa học người Việt Nam tại bang Victoria do Văn phòng đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Canberra tổ chức.

Đây là câu lạc bộ thứ ba quy tụ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu người Việt Nam được thành lập ở Australia, sau hai câu lạc bộ tương tự đã được thành lập trước đó ở bang Queensland và New South Wales.

Tiến sỹ Trần Công Yên, Tham tán, Trưởng đại diện Văn phòng Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Canberra đã tới tham dự, phát biểu khai mạc sự kiện này và chuyển Thư chúc mừng của Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam tới các nhà khoa học của câu lạc bộ.

Tiến sỹ Trần Công Yên cho biết đây là một hình thức tập hợp các nhà khoa học người Việt Nam tại bang Victoria để vận động, thu hút trí thức Việt kiều, những người luôn có tâm huyết hướng về quê hương đất nước để được tham gia trực tiếp vào các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ ở Việt Nam, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, thực hiện các đề tài hợp tác nghiên cứu chung cũng như hỗ trợ đào tạo và bồi dưỡng cho cán bộ khoa học trẻ của Việt Nam.

Mục tiêu này đã được nêu rõ trong Nghị định số 87/2014/NĐ-CP ngày 22/9/2014 của chính phủ qui định một số chính sách về thu hút cá nhân tham gia hoạt động khoa học và công nghệ là người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tham gia các hoạt động khoa học và công nghê tại Việt Nam.

Trong thư gửi các nhà khoa học, Đại sứ Ngô Hướng Nam cho rằng trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ thế giới đang làm thay đổi sâu sắc năng lực sản xuất và cạnh tranh của các quốc gia, việc tiếp cận và tận dụng những thành quả khoa học và công nghệ là yêu cầu thiết yếu của mỗi nền kinh tế để không bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong điều kiện còn hạn chế, Chính phủ Việt Nam nhận định rằng việc đổi mới khoa học và công nghệ quốc gia, đưa ứng dụng công nghệ mới về Việt Nam cần phải dựa vào nguồn lực con người, đặc biệt là những người Việt Nam tài năng đang làm việc, công tác tại nước ngoài.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ và nhiệt tình tham gia đóng góp của các nhà khoa học người Việt Nam tại Australia nói chung và ở bang Victoria nói riêng cho sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ nước nhà./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi