Thứ Sáu, 22/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Sôi động đêm Gala thi tài năng của sinh viên Việt Nam tại Australia
 Một tiết mục trong Đêm Gala (Ảnh: Vietnam+)

Trong hơn 90 phút, hàng trăm khán giả vỡ òa cảm xúc khi được xem những màn thi trình diễn hết sức sôi động, đầy tài năng của 6 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào đêm chung kết sau hơn 2 tháng sơ loại từ 20 ứng cử viên, như lời ca ngọt ngào, mạnh mẽ của thí sinh Hồng Đào trong ca khúc "Someone like you", bùng nổ trong điệu nhảy breakdance điêu luyện của Hiếu Dũng, thả hồn du dương sâu lắng theo tiếng đàn piano qua bài "When the love fall" của Võ Tường Vân...

Đêm Gala thực sự đem lại món ăn tinh thần cho khán giả là những du học sinh Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Wollongong, các giảng viên, sinh viên quốc tế tại Đại học Wollongong... khi xen kẽ những màn thi tài năng là những bài hát, điệu múa thấm đượm tình yêu quê hương đất nước Việt Nam.

Đây là lần thứ hai Vgong tổ chức sự kiện này sau thành công của chương trình Vgong’s Got Talent năm ngoái.

Sự kiện này cũng được tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia, cùng với sự thành lập của Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại New South Wales (UAVS), và đánh dấu sự phát triển của mạng lưới kết nối sinh viên tại thành phố Wollongong, cũng như tạo sân chơi cho những tài năng đa dạng đến từ các bạn sinh viên, du học sinh Việt Nam.

 Hiệu Phó trường Đại học Wollongong, Giáo sư Paul Gollan phát biểu tại Đêm Gala (Ảnh: Vietnam+)

Phát biểu chào mừng Đêm Gala của sinh viên Việt Nam, Hiệu Phó trường Đại học Wollongong, giáo sư Paul Gollan, cho biết trường rất tự hào và đánh giá cao những hoạt động của Vgong, một trong những câu lạc bộ sinh viên năng động và hiệu quả trong việc kết nối các sinh viên Việt Nam tại Australia.

Ông nhấn mạnh Đại học Wollongong có mối quan hệ hữu nghị lâu dài và mạnh với các đối tác, trường ở Việt Nam. Việt Nam là nguồn sinh viên quốc tế lớn thứ tư của Australia và trong nhiều năm liền. Việt Nam luôn đứng trong top 5 nước có sinh viên theo học đông nhất ở Đại học Wollongong, chủ yếu tập trung trong các ngành như kỹ sư, công nghệ thông tin, kinh doanh...

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Trịnh Đức Hải nhấn mạnh trong thỏa thuận nâng cấp quan hệ Việt Nam-Australia lên Đối tác chiến lược trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hồi tháng 3 vừa qua có nêu rõ hợp tác giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ là một trong 4 trụ cột chính trong hợp tác quan hệ song phương.

Ông bày tỏ mong muốn Đại học Wollongong sẽ trở thành trụ cột chính trong trụ cột hợp tác giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ giữa hai nước. Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải tự hào cho biết sau khi Tổng hội Du học sinh Việt Nam tại New South Wales được thành lập, Hội trí thức người Việt tại bang New South Wales cũng ra đời, trong đó Chủ tịch Hội cũng như nhiều thành viên là giáo sư, nhà nghiên cứu tại Đại học Wollongong./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi