Thứ Hai, 6/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Sôi động ngày hội thể thao của người Việt Nam tại Ukraine
 Các vận động viên và huấn luyện viên chụp ảnh lưu niệm (TTXVN) 

Hội thao đã thu hút gần 100 huấn luyện viên, vận động viện thi đấu trong 3 nội dung bóng đá, bóng bàn, quần vợt và khoảng gần 1.000 cổ động viên đến từ 3 trung tâm lớn là Kharkov, Kiev, Odessa.

Phát biểu khai mạc Hội thao Cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraine, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh hội thao là hoạt động thể hiện việc cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine thực hiện lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chủ Minh ngày 27/3/1946: “…tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…” và quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt trong việc luyện tập thể dục và rèn luyện thân thể: “Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”; cũng như hưởng ứng Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraine.

Về phần mình, ông Vũ Huy Dương, Phó Chủ tịch thường trực Hội Người Việt Nam tại tỉnh Kharkov, phát biểu nêu bật ý nghĩa của hội thao là nhằm cổ vũ phong trào tập luyện thể dục thể thao, khích lệ tinh thần Phù đổng Thiên vương, rèn luyện sức khỏe và lối sống lành mạnh trong cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Ngày hội đã diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi, sôi động tràn ngập các sân thi đấu, thể hiện tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam dù xa quê hương vẫn luôn quyết tâm vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn, thể hiện hình ảnh con người Việt Nam năng động, tích cực, yêu hòa bình, thể thao./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi