Thứ Tư, 21/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Sôi nổi trại Hè thanh niên - sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ tư
 Các đại biểu làm lễ chào cờ trong Chương trình Khai mạc trại Hè Duna Camp 2018 (Ảnh: Vietnam+)

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary Nguyễn Anh Tú, Trưởng ban Tổ chức, nhấn mạnh trại Hè là dịp để các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các nước châu Âu giao lưu, học hỏi, tăng cường sự gắn bó; đồng thời, giúp bổ sung kiến thức và kỹ năng sống.

Trại Hè với những nội dung phong phú, đa dạng sẽ giúp các bạn thanh niên, sinh viên tìm hiểu, khám phá về văn hóa, lịch sử Việt Nam cũng như đất nước Hungary thông qua các trò chơi dân gian tìm về cội nguồn, chương trình khám phá Budapest, các hội thao, hội thảo chuyên đề, triển lãm ảnh…

Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Hiệp hội người Việt Nam tại Hungaria tham dự buổi lễ đều đánh giá cao công tác chuẩn bị của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary.

Chương trình trại Hè Duna Camp 2018 có nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, thiết thực với thanh niên, sinh viên.

 Hoạt động sôi nổi của sinh viên-thanh niên trong ngày đầu diễn ra trại Hè (Ảnh: Vietnam+)

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn, bày tỏ vui mừng trước công tác chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức Trại Hè Duna Camp 2018. Trung ương Đoàn đánh giá cao hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại các nước châu Âu vì ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả hơn, bám sát định hướng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng như chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy Ngoài nước và của Đại sứ quán Việt Nam tại các nước châu Âu.

Hoạt động của các hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại các nước châu Âu đã đóng góp vào kết quả chung của phong trào sinh viên, công tác đoàn và phong trào thanh niên của cả nước, nhất là đóng góp cho công tác đối ngoại, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện ban tổ chức và đại biểu tham dự cũng đã cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh “Tổ quốc giữa trùng khơi", trưng bày hàng trăm bức tranh, ảnh, bản đồ và tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, giới thiệu về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển du lịch của đất nước.

Sau các lần được tổ chức tại Đức, Pháp, Cộng hòa Séc, trại Hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ tư diễn ra tại Hungary từ ngày 17 đến ngày 20/8./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi