Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Tái hiện 73 năm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ tại Cộng hòa Séc
Liên khúc-hoạt cảnh tái hiện tấm gương anh hùng của Bộ đội Trường Sơn và Thanh niên xung phong (Ảnh: Vietnam+) 

Tới dự có hơn 600 cựu quân nhân cùng gia đình từ khắp các tỉnh, thành và đại diện các tổ chức, đoàn thể của cộng đồng người Việt tại Séc.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam, lãnh đạo Liên hiệp các hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đều nhấn mạnh vai trò to lớn của các cựu quân nhân đối với cộng đồng, khẳng định dù đã xuất ngũ và sống ở nước ngoài nhiều năm nhưng những người từng mặc áo lính luôn luôn gìn giữ, phát huy phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

Sau phần lễ ngắn gọn là phần văn nghệ tái hiện 73 năm truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam do 9 chi hội cựu chiến binh ở các địa phương biểu diễn, gây xúc động mạnh đối với những người có mặt.

Từ ngày thành lập (22/12/2014) đến nay Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Séc đã phát triển từ hai cơ sở nòng cốt (gồm Chi hội Karlovy Vary và nhóm Năm Anh em) lên chín chi hội với gần 600 hội viên.

Hội có sự phối hợp chặt chẽ với Hội Cựu chiến binh Việt Nam và đang trong quá trình làm thủ tục để trong thời gian tới có thể trở thành hội viên tập thể của Hội Cựu chiến binh Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi