Thứ Sáu, 22/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
Tập đoàn Flamingo trao tặng vật tư y tế hỗ trợ kiều bào tại châu Âu chống dịch Covid-19
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị nhận quà hỗ trợ kiều bào từ Tổng Giám đốc Tập đoàn Flamingo Holding Group Nguyễn Thị Hạnh (Ảnh: T.P) 

Tại buổi lễ, thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Tập đoàn Flamingo Holding Group đã trao tặng 43.000 khẩu trang và thuốc cho kiều bào tại Nga, 10.000 khẩu trang cho kiều bào Anh và 10.000 khẩu trang cho kiều bào Pháp.

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Flamingo Holding Group cho biết Anh, Pháp, Nga đều nằm trong 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có số ca nhiễm cao nhất thế giới, ảnh hưởng lớn tới sự an toàn và sức khỏe của cộng đồng kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại châu Âu.

"Sự khủng hoảng về trang thiết bị, vật tư y tế trong công tác phòng dịch cũng đang là những vấn đề mà bà con kiều bào phải đối mặt trong giai đoạn này. Bởi vậy, chúng tôi muốn chia sẻ và chung tay cùng bà con phòng chống dịch", bà Nguyễn Thị Hạnh nói.

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng người Việt tại các địa bàn, Phó Chủ nhiệm Lương Thanh Nghị đã gửi lời cảm ơn chân thành tới những đóng góp, hỗ trợ kịp thời và thiết thực của Tập đoàn Flamingo dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Theo ông, hơn lúc nào hết, giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay chính là lúc thấy rõ sự đoàn kết của dân tộc, nghĩa đồng bào và càng khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc.

Ông Lương Thanh Nghị cũng cho biết, thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chương trình vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ngày 17/3/2020, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ lên đến gần 33 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trong nước.

Cũng theo ông Lương Thanh Nghị, việc nhân dân và tổ chức trong nước đóng góp, ủng hộ kiều bào tại các nước trên thế giới chống dịch Covid-19 thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm chia sẻ và tinh thần tương thân tương ái của đồng bào ta ở trong nước cũng như ở ngoài nước./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất