Thứ Hai, 19/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Tết cộng đồng mừng Xuân Kỷ Hợi tại Chile và Hungary
 Quang cảnh Tết cộng đồng đón Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Chile
(Ảnh: TTXVN)

*Ngày 2/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã long trọng tổ chức Tết Cộng đồng chia tay năm Mậu Tuất 2018 và đón Xuân Kỷ Hợi 2019 tại trụ sở cơ quan đại diện với sự tham gia của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Chile và bạn bè Chile thân thiết của Việt Nam.

Buổi lễ có sự hiện diện của bà Ángela Jeria, thân mẫu của cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet, một người bạn lớn lâu năm của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã điểm lại những thành tựu phát triển mới của đất nước trong năm 2018 và tình hình quan hệ Việt Nam với Chile trong năm qua.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, Đại sứ đã chuyển lời cám ơn tới cộng đồng người Việt Nam tại Chile cùng toàn thể bạn bè Chile về những đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ hai nước và chuyển lời chúc Tết đến toàn thể những người tham dự buổi gặp mặt.

*Tại Hungary: Ngày 2/3, khoảng 1.500 bà con trong cộng đồng Việt Nam tại Hungary đã tham dự lễ hội mừng Xuân Kỷ Hợi mang tên "Tình xuân Kỷ Hợi", được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện Lurdy ở Budapest. Đáng ghi nhận là gần 1/3 cộng đồng Việt Nam tại Hungary đã có mặt trong buổi lễ, trong đó có rất nhiều các thành viên thuộc thế hệ thứ 2-3.

 Tốp ca nữ AsiaCenter với ca khúc Mùa xuân trên quê hương (Ảnh: TTXVN)

Buổi lễ được chuẩn bị rất công phu từ nhiều tuần qua, với đơn vị tổ chức là Hiệp hội Người Việt Nam tại Hungary. Được gọi bằng cái tên "Tết Cộng đồng", sự kiện lớn nhất thường niên này của cộng đồng đã nhận được sự ủng hộ tài chính, công sức và tinh thần của rất nhiều cá nhân, tổ chức và các hội, đoàn Việt tại Hungary.

Trong khuôn viên của buổi lễ, các nội dung truyền thống của dịp Xuân mới như Góc ẩm thực dân tộc, Góc thư pháp xin chữ đầu Xuân, Góc ảnh quê hương với mâm ngũ quả ba miền Bắc-Trung-Nam, Góc giải trí với nhiều trò chơi, chú hề, vẽ mặt, thổi bóng... cho các cháu nhỏ... đều rất thu hút sự chú ý của khách Việt và Hungary.

Tại chương trình, với gần 20 tiết mục ca múa nhạc, mang đậm sắc xuân và tình cảm quê hương đã được trình diễn bởi các giọng ca trong cộng đồng./.

HA (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi