Thứ Năm, 28/5/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tết Trung Thu đầm ấm của trẻ em Việt kiều tại Lào và Campuchia
 Trao quà Tết Trung thu cho con em kiều bào tại chùa Bàng Long (Ảnh: nhandan.com.vn)

Tối 13/9 tại chùa Bàng Long, Vientiane (Lào), Hội người Việt Nam tại Vientiane phối hợp với chùa Bàng Long tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên và nhi đồng Việt Nam đang sinh sống tại nước bạn Lào.

Tham dự còn có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào cùng đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Vientiane.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Ủy viên thư ký hội đồng trị sự, Trưởng Ban văn hóa Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, chứng minh Ban điều phối Phật giáo Việt Nam tại Lào, Trụ trì chùa Bàng Long đã đọc thư chúc Tết Trung Thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới thiếu niên, nhi đồng ở trong và ngoài nước cùng lời chúc các cháu đón Tết Trung Thu thật vui tươi, bổ ích.

Tham gia “Đêm hội trăng rằm” năm nay, các cháu được xem múa lân, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Câu lạc bộ Phật tử chùa Bàng Long và các cháu Trường song ngữ Nguyễn Du biểu diễn; được rước đèn ông sao và phá mâm cỗ Trung Thu.

Qua đây, các cháu phần nào hiểu hơn về ý nghĩa đêm Rằm Trung Thu truyền thống cũng như những phong tục và đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam…

Nhân dịp này, Ban tổ chức buổi lễ đã trao nhiều phần quà nhằm khuyến khích các học sinh đã đạt thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

 Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý phát biểu tại buổi tổ chức Tết Trung thu 2019 (Ảnh: Vietnam+)

Trước đó (Chiều 12/9), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia), phối hợp với Tỉnh hội Khmer-Việt Nam Preah Sihanouk và chi nhánh Công ty Metfone Preah Sihanouk thuộc Tập đoàn Viettel, tổ chức Tết Trung Thu 2019 cho hơn 30 cháu thiếu nhi là con em kiều bào hiện đang sinh sống tại tỉnh duyên hải Campuchia.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý biểu dương tinh thần chăm ngoan, học giỏi của các cháu trong năm qua; động viên, khuyến khích các bậc phụ huynh tạo điều kiện cho con em học tiếng Việt, đồng thời tích cực tham gia các cấp học của Campuchia để nhanh chóng hòa nhập xã hội nước sở tại.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đã trao tặng các suất quà của Tổng Lãnh sự quán và nhà tài trợ là Công ty Metfone Preah Sihanouk để các cháu thiếu niên, nhi đồng có một Tết Trung thu ý nghĩa.

Tết Trung Thu 2019 của các cháu thiếu nhi Việt kiều tại tỉnh Preah Sihanouk đã diễn ra trong bầu không khí giản dị, ấm cúng, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng bà con người Campuchia gốc Việt./.

HN (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi