Chủ Nhật, 9/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ kiều bào Việt Nam tại Canada
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi gặp và nói chuyện với cán bộ, nhân viên đại sứ quán và bà con Việt kiều tại Canada. 
(Ảnh: TTXVN)

Tại buổi gặp mặt, đại diện bà con Việt Kiều bày tỏ nguyện vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Đảng, Nhà nước; mong muốn được tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về thủ tục thị thực, hồi hương, trở về đầu tư kinh doanh và sinh sống tại quê hương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chính sách xuyên suốt của Đảng, Nhà nước luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con ở Canada đều được khuyến khích, tạo điều kiện trở về thăm quê hương, đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Canada, bà con Việt kiều đã có nhiều nỗ lực trong công việc và học tập, hội nhập ngày càng sâu vào đời sống xã hội sở tại. Nhiều người thành đạt, có đời sống khá giả, tham gia tích cực trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của Canada như khoa học công nghệ, giáo dục… góp phần phát triển kinh tế xã hội của nước sở tại và hướng về quê hương, đất nước.

Thủ tướng mong muốn bà con kiều bào Việt Nam tại Canada tiếp tục chung tay xây dựng cộng đồng vững mạnh, thành đạt; tiếp thu tri thức trên thế giới, đóng góp vào xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>