Thứ Tư, 3/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia ngày càng phát triển

Hội nghị đã diễn ra trong không khí cởi mở, tích cực, thu hút hơn 50 doanh nhân Việt Nam tại Campuchia.

 Quang cảnh hội nghị (Ảnh: vov.vn)

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã khẳng định quan hệ Việt Nam - Campuchia đang trên đà phát triển tốt đẹp với nhiều khuôn khổ hợp tác khác nhau về văn hoá, kinh tế, thương mại...

Các doanh nhân Việt Nam tại Campuchia luôn giữ vững và phát huy tinh thần tương thân tương ái cùng nhau đoàn kết nỗ lực phấn đấu hội nhập vào xã hội nước sở tại, đồng thời đóng góp tích cực vào việc phát triển quê hương, từng bước làm vai trò cầu nối với các doanh nghiệp trong nước.

Tại hội nghị, Tham tán Thương mại Lê Biên Cương đã khẳng định Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn tạo điều kiện và khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia phát triển. Thực tế cho thấy lĩnh vực kinh tế và thương mại giữa hai nước trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Ông Lê Biên Cương cho biết: “Hiện nay, Việt Nam đứng thứ 6 trong các nước đầu tư tại Campuchia. Các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia nhiều nhất là trong các lĩnh vực nông nghiệp, cây công nghiệp, thứ 2 là trong các doanh nghiệp về dịch vụ, ngân hàng, bảo hiểm, các doanh nghiệp viễn thông và còn lại là các doanh nghiệp về thương mại, chế biến, sản xuất hàng tiêu dùng, vận tải”.

Các doanh nhân đã đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội nghị này và bày tỏ mong muốn xây dựng thành hoạt động thường xuyên. Hội nghị thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với lực lượng doanh nhân Việt Nam tại Campuchia và cũng là dịp để các doanh nhân đóng góp ý kiến nhằm giúp xây dựng chính sách hỗ trợ và quy tụ doanh nghiệp Việt tại Campuchia hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới./.

Nguồn: vov.vn

Gửi cho bạn bè