Thứ Hai, 17/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Tích cực giúp đỡ thân nhân người Việt bị sát hại tại Séc
Anh Chung lập bàn thờ vợ trước cửa hàng đã niêm phong (Ảnh: Vietnam+) 

Ngày 5/1 tại làng Vratislavice, chị Trần Thị Tâm (sinh năm 1968) đã bị hai tên cướp dùng dao sát hại, nghi là để cướp của. Sự việc xảy ra sau khi anh Trần Văn Chung - chồng chị Tâm vừa rời khỏi cửa hàng của gia đình anh chị khoảng 15 phút.

Theo ông Lê Văn Bản - Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Liberec, sau khi xảy ra vụ việc, người thân, bạn bè, đại diện Hội Người Việt Nam tại tỉnh Liberec, Chi hội Người Việt Nam tại thành phố Liberec đã kịp thời giúp đỡ, động viên anh Chung, vì cửa hàng đồng thời là nơi ở của gia đình anh chị đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Hội Người Việt Nam tại tỉnh Liberec cũng tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng để sớm giải quyết vấn đề hậu sự cho người xấu số; đồng thời động viên các hộ người Việt kinh doanh trên địa bàn nâng cao cảnh giác, không hoang mang gây tác động tiêu cực tới cuộc sống và việc làm ăn.

Cơ quan chức năng của Cộng hòa Séc đã nhanh chóng vòa cuộc điều tra, truy tìm hung thủ và chỉ sau 24 giờ lần theo dấu vết, cảnh sát đã bắt được một nghi phạm; qua đó cũng loại trừ mối nghi ngờ về cái gọi là “thanh trừng trong nội bộ người Việt”.

Đại diện Hội Người Việt Nam tại Liberec chia sẻ nỗi đau thương với anh Trần Văn Chung (Ảnh: Vietnam+) 

Được biết, anh Chung (quê ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) sang Séc làm ăn từ năm 2008. Chị Tâm sang đoàn tụ với chồng năm 2015. Hai con của anh chị hiện đang ở Việt Nam. Anh Chung cho biết: “Nghe tin có một nghi phạm bị bắt, tôi được an ủi phần nào và cầu mong hương hồn nhà tôi siêu thoát. Sau khi cuộc điều tra kết thúc tôi có nguyện vọng đưa lọ tro hài cốt của vợ về quê an táng".

Tỉnh Liberec có đường biên giới giáp với Đức và Ba Lan, hiện có 2.100 người Việt sinh sống. Làng Vratislavice có hơn 8.000 dân (cách Praha 120 km về phía Bắc), trong đó có 5 gia đình người Việt kinh doanh nhỏ, chủ yếu là bán hàng thực phẩm./.

Kiều Hương (theo vietnamplus.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi