Thứ Sáu, 22/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
Tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc chống dịch
Thứ trưởng Đặng Minh Khôi thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đón nhận món quà của Trung tâm Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc (Ảnh: Trung Hiếu) 

Sự kiện có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi, sư cô Thích Nữ Giới Tánh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Ủy ban, đại diện Trung tâm và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tại buổi lễ, sư cô Thích Nữ Giới Tánh cho biết, nhận thấy những khó khăn mà nhân dân Hàn Quốc nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng phải đối mặt trước lo ngại về làn sóng dịch Covid-19 thứ hai, Trung tâm và Hội Phật tử đã tổ chức quyên góp được 20.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với tâm nguyện mọi người đều được bình an, sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn này.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Trung Hiếu) 

"Phần quà nhỏ bé nhưng chứa đựng đầy tấm lòng nhân ái của cộng đồng góp phần động viên bà con kiều bào Hàn Quốc vượt qua khó khăn. Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn tới Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã luôn đồng hành, ủng hộ giúp đỡ các hoạt động của các phật tử Hàn Quốc hướng về quê hương đất nước", sư cô Thích Nữ Giới Tánh nói.

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Đặng Minh Khôi nhấn mạnh trong ba tháng vừa qua Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng đánh giá cao sự hỗ trợ và các hoạt động ý nghĩa hướng về quê hương của Trung tâm Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc dành cho người Việt Nam ở nước ngoài và khẳng định, đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng đối với kiều bào ta trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

"Với sự chung sức đồng lòng của cả nước, Việt Nam đã giành được thắng lợi bước đầu trong chống dịch Covid-19. Chúng tôi hết sức cảm kích trước tấm lòng của bà con Phật tử và sẽ nhanh chóng chuyển món quà này đến kiều bào kịp thời chống dịch. Chiếc khẩu trang tuy nhỏ nhưng nói lên cả tấm lòng của cộng đồng. Hơn lúc nào hết, giai đoạn khó khăn này chính là lúc chúng ta thấy rõ trách nhiệm xã hội, sự đồng hành, sẻ chia của mọi tổ chức, cá nhân trong trận chiến chống đại dịch Covid-19, trong đó người Việt Nam ở nước ngoài", Thứ trưởng khẳng định.

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chương trình vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ngày 17/3, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 35 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trong nước.


Thứ trưởng Đặng Minh Khôi chụp ảnh cùng đại diện Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc (Ảnh: Trung Hiếu) 

Cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc đã quyên góp hơn 160 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở trong nước và đã được trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Điều này cho thấy sự gắn bó, đoàn kết giữa đồng bào trong và ngoài nước, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm, chia sẻ và tinh thần tương thân tương ái trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cũng mong sư cô Thích Nữ Giới Tánh cùng bà con phật tử tại Hàn Quốc luôn phát huy sự đoàn kết và sức mạnh của cộng đồng. Thứ trưởng cho biết, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài luôn lắng nghe tiếng nói, tâm tư của bà con và mong những hoạt động của Ủy ban luôn nhận được sự ủng hộ của Trung tâm Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc./.

 Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất