Thứ Sáu, 3/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Ukraine: Rộn ràng lễ khai giảng trường 251 mang tên Hồ Chí Minh
 
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phát biểu tại buổi lễ
(Ảnh: baoquocte.vn)
 

Tới dự lễ khai giảng có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine là Trưởng phòng Tham tán Thương mại Hồ Trung Thanh và Bí thư thứ nhất phòng Chính trị Đối ngoại Lê Thu Phương. Tại đây, hai vị đại diện của Đại sứ quán đã thay mặt Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn tặng lẵng hoa và gửi thư chúc mừng của Đại sứ tới nhà trường.

Lễ khai giảng đã diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi. Tất cả tập thể cán bộ giáo viên, các học sinh từ lớp 2 đến lớp 11, cũng như tất cả các phụ huynh đã tập trung để chào đón và chúc mừng các học sinh lớp 1 năm đầu tiên tựu trường.

Trường THPT số 251 được thành lập vào ngày 2/9/1985 nhân kỷ niệm 40 năm Quốc khánh Việt Nam. Đến năm 1990, trường vinh dự được đặt theo tên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của người, sau sắc lệnh của Hội đồng Bộ trưởng Ukraine.

Trường 251 là thành viên của Hội Hữu Nghị Ukraine - Việt Nam, luôn là điểm sáng trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Đã gần 30 năm qua, tập thể giáo viên nhà trường luôn tâm huyết trong việc đào tạo học sinh trong đó có tương đối đông con em cộng đồng người Việt nam đang làm ăn sinh sống trong khu vực Troeshina Kiev. Những năm qua, đã có nhiều thế hệ học sinh người Việt tốt nghiệp tại đây với thành tích tốt, tạo nền tảng vững chắc cho các em bước chân vào giảng đường đại học. Do có thành tích trong công tác đào tạo nên từ năm 2016 trường được công nhận là trường chuyên.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Sulga Larixa Panchilevna khẳng định, Trường luôn cố gắng tạo điều kiện cho các học sinh tổ chức lễ hội cả Việt nam và Ukraine, thường vào dịp đón năm mới hoặc Tết Trung Thu. Các em học sinh trình diễn văn nghệ, tiết mục vui cổ truyền tạo nên sự giao thoa giữa hai nên văn hóa, và chung niềm vui hội nhập.

Trường 251 vinh dự được đặt theo tên Chủ tịch Hồ Chí Minh sau sắc lệnh của Hội đồng Bộ trưởng Ukraine, năm 1990 (Ảnh: baoquocte.vn) 

Nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam trong nhiều hoạt động, giới thiệu nhiều thông tin về Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và phát triển. Không chỉ mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường 251 còn có bảo tàng "Hữu nghị Việt Nam - Ukraine" với nhiều hiện vật, tư liệu quý mà rất nhiều trong đó là sưu tập tranh ảnh về Hồ Chủ tịch.

Theo bà Ekaterina Nhikolaievna - phụ trách Bảo tàng, “nhiều đoàn đại biểu của Hội Hữu nghị Việt Nam – Ukraine đã sang thăm trường chúng tôi. Chủ tịch nước Trần Đức Lương từng tới thăm trường trong chuyến thăm Ukraine. Nhiều nghệ sỹ, nhà khoa học và cả nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Việt Nam là Anh hùng Phạm Tuân cũng đã tới thăm trường. Tại bảo tàng của chúng tôi có lưu giữ rất nhiều hiện vật quý về các nhân vật nổi tiếng, trong đó có chữ ký của Hồ Chí Minh, có ảnh Hồ Chí Minh khi Người thăm Ukraine...”.

Có thể nói, Trường phổ thông chuyên số 251 là điểm sáng của tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Ukraine và Việt Nam. Hiệu Trưởng Panchilevna hy vọng, Trường sẽ trở thành địa chỉ tin cậy cho cộng đồng người Việt Nam trong khu vực gửi gắm con em đến học ở trường./.    

   Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi