Thứ Hai, 25/5/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
ViTAR Hè 2019 - Cầu nối gắn kết người Việt trong và ngoài nước
Ban Tổ chức chụp ảnh với các vận động viên đoạt giải
(Ảnh: TTXVN)
 

Tham dự giải có đại diện các câu lạc bộ quần vợt của người Việt tại Moskva và một số tỉnh, thành lân cận, đặc biệt có sự góp mặt của 30 vận động viên từ các tỉnh, thành phố của Việt Nam như Hà Nội, Sa Pa và Đắk Lắk.

ViTAR Hè 2019 là dịp để các thế hệ hội viên và bạn bè gặp gỡ ôn lại những chặng đường đã qua và cùng nhau xây đắp “mái nhà chung” ViTAR thân yêu ngày càng lớn mạnh.

Năm nay, các vận động viên tham gia tranh tài ở 6 nội dung gồm: đơn nam hạng A, B; đôi nam hạng A, đôi nam hạng B, đôi nữ và đôi nam nữ. Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao nhiều bộ huy chương trong đó có Giải nhất đôi nam nữ Nguyễn Thị Thu Thủy (Đắk Lắk) - Hà Ngọc Hậu (CLB Cỏ May); Giải nhất đôi nam hạng B Lê Quang Đức - Phùng Trung Thực (CLB Sông La) và Giải nhất đơn Nam hạng A thuộc về Võ Anh Khoa (Đắk Lắk).

ViTAR là Hiệp hội quần vợt mạnh, năm nào giải đấu cũng quy tụ được đông đảo bà con cộng đồng trong và ngoài nước tham gia, đã có nhiều đoàn từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Hà Nội và đoàn ở châu Âu như các nước Đức, Áo, Séc, Ba Lan. Năm nay, do trục trặc giấy tờ nên các đoàn từ châu Âu không kịp tham gia giải đấu.

Theo anh Đỗ Cảnh Hưng - Phó Trưởng Ban tổ chức đây là giải quần vợt thường niên lần thứ 11. Mặc dù điều kiện kinh tế của Nga và tình hình cộng đồng  có những khó khăn nhất định, song với nỗ lực, quyết tâm của Ban tổ chức, sự chung tay của cộng đồng, giải đã được tổ chức rất thành công.

Với khẩu hiệu “Vui, Khỏe, Đoàn kết”, giải lần này đã quy tụ nhiều vận động viên. Ngoài các giải đấu thường niên, ViTAR cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu hướng về quê hương đất nước để ủng hộ chương trình "vì biển đảo quê hương”, cũng như chia sẻ, ủng hộ người nghèo ở trong nước”.

Ra đời tháng 6/2008 nhằm tập hợp tất cả những người Việt Nam yêu thích chơi môn thể thao quần vợt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Liên bang Nga, sau hơn 10 hoạt động, giờ đây ViTAR đã thực sự trở thành cầu nối gắn kết cộng đồng người Việt./.  

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi