Thứ Sáu, 10/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
10 hợp đồng kinh tế trị giá trên 1.300 tỷ đồng được ký tại Hội nghị xúc tiến xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản sang Trung Quốc
10 hợp đồng kinh tế được ký kết (Ảnh: bienphong.com.vn) 

Theo báo cáo từ Bộ NN&PTNT, hiện các mặt hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam đã được xuất khẩu sang 180 thị trường trên thế giới, trong đó Trung Quốc luôn là thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, yêu cầu về chất lượng hàng hóa nhập khẩu vào thị trường này ngày càng cao và là xu hướng chung trên thị trường thế giới, do vậy Việt Nam cần khẩn trương có giải pháp để đáp ứng yêu cầu giữ vững thị trường.

Với vị trí “cửa ngõ” và “cầu nối”, Quảng Ninh có vị thế, điều kiện thuận lợi trong giao lưu kinh tế với Trung Quốc, trong đó, Móng Cái có vị trí đắc địa, do đó, việc tổ chức xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sang thị trường Trung Quốc tại Móng Cái, Quảng Ninh là một trong những hoạt động mang ý nghĩa to lớn nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu hàng hóa theo hướng chính ngạch, tạo cơ hội kết nối các đơn vị đầu mối xuất nhập khẩu sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu của Quảng Ninh, phát huy vai trò cầu nối của Quảng Ninh (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc) trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã đánh giá thực trạng và xu thế phát triển thương mại biên giới Việt Nam - Trung Quốc, hoạt động xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản qua cửa khẩu biên giới tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, thống nhất các hàng rào kỹ thuật để rau quả, nông sản có tiềm năng xuất khẩu chính ngạch và tiểu ngạch vào thị trường Trung Quốc, tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp khi xuất khẩu; đề xuất những giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển thương mại biên giới Việt - Trung.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp của Việt Nam và Trung Quốc đã ký kết thành công 10 hợp đồng kinh tế về xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản với tổng giá trị 1.326 tỷ đồng.

Các đại biểu tham dự tuần lễ OCOP
tại TP Móng Cái
 (Ảnh: bienphong.com.vn) 

Đặc biệt, bên lề hội nghị, từ ngày 2- 5/11, Quảng Ninh đã tổ chức Tuần xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản (OCOP) nhằm quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản tại Móng Cái, thu hút sự chú ý của doanh nghiệp và nhân dân.

Thu Hằng Nguồn: bienphong.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi