Thứ Sáu, 22/3/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
ADB dự báo GDP Việt Nam tăng trưởng 7,1% trong năm 2018
Các diễn giả của ADB tại buổi họp báo (Ảnh: Vietnam+) 

Ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam nhận định: "Được hỗ trợ bởi năng lực quản lý kinh tế vĩ mô, tăng trưởng kinh tế sẽ bứt phá trong năm 2018, Việt Nam sẽ trở thành một trong những quốc gia tăng trưởng nhanh nhất khu vực. Tăng trưởng kinh tế sẽ được dẫn dắt bởi sự mở rộng mạnh mẽ lĩnh vực chế tạo và xuất khẩu, gia tăng tiêu dùng nội địa, dòng vốn đầu tư dồi dào của các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước, cũng như cải thiện lĩnh vực nông nghiệp".

Trong khi nhấn mạnh tiềm năng tăng trưởng vững chắc của Việt Nam, báo cáo cũng lưu ý một số nguy cơ lớn đối với triển vọng này, gồm cả sự tăng trưởng chủ nghĩa bảo hộ thương mại toàn cầu.

Kim ngạch thương mại hàng năm của Việt Nam hiện vượt mức 185% GDP, khiến Việt Nam trở thành nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại cao thứ hai ở Đông Nam Á, sau Singapore.

Báo cáo cũng lưu ý một số sự cố nghiêm trọng trong thương mại giữa hai đối tác thương mại lớn nhất Việt Nam - Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ có thể dẫn tới những tác động lan tỏa đối với tăng trưởng kinh tế./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi