Thứ Tư, 8/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Còn nhiều tiềm năng hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và Ấn Độ
Quang cảnh buổi đón tiếp (Nguồn: baoquocte.vn) 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng tân Đại sứ Paranay Verma đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Trao đổi tại buổi tiếp, hai bên nhất trí mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã phát triển rất tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực từ hợp tác văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật. Đặc biệt, mối quan hệ ngày càng được củng cố khi năm 2016, hai nước nâng cấp lên thành quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện.

Quan hệ thương mại hai nước ngày càng đạt những kết quả tốt đẹp. Năm 2018, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam - Ấn Độ đạt 13 tỉ USD và hướng đến 15 tỷ USD vào năm 2020.

Quan hệ giữa TP. HCM và Ấn Độ cũng có những kết quả ấn tượng. Năm 2018, kim ngạch thương mại hai chiều đạt con số 1,5 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2017. Hiện có 100 dự án của Ấn Độ với tổng vốn 60 triệu USD, đứng thứ 26/101 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại đây. Trong lĩnh vực du lịch, năm 2018 có khoảng 100 ngàn du khách Ấn Độ đến tham quan, du lịch ở Thành phố. Hai bên tin rằng, lượng khách du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ nói chung, và giữa TP. HCM và Ấn Độ sẽ ngày càng tăng.

Ông Nguyễn Thành Phong tin tưởng tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam - Ấn Độ nói chung và giữa TP. HCM và Ấn Độ nói riêng còn rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại – đầu tư. Ông Nguyễn Thành Phong tin rằng, trong nhiệm kỳ của mình, quan hệ hai bên được củng cố và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đại sứ Paranay Verma cảm ơn ông Nguyễn Thành Phong dành thời gian đón tiếp và cho biết đây là lần đầu tiên đến TP. HCM. Đại sứ  Paranay Verma ấn tượng về sự năng động của thành phố và tin rằng, đây sẽ là địa điểm thu hút khách du lịch và giới đầu tư Ấn Độ.

Đại sứ Paranay Verma cho rằng, Việt Nam - Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng, hai bên luôn tin tưởng, tôn trọng và ủng hộ lẫn nhau trên trường quốc tế, cũng như khu vực. Đại sứ Paranay Verma tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ tốt đẹp này.

Hiện tại, có rất đông người Ấn Độ trở thành cầu nối cho quan hệ hai bên. Đại sứ Paranay Verma khẳng định sẽ luôn thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện hai nước ngày càng phát triển và mong rằng TP. HCM sẽ cùng Đại sứ thúc đẩy mối quan hệ này.

Hai bên mong rằng, trong thời gian tới, TP. HCM và Ấn Độ sẽ có những hợp tác hiệu quả nhất là trong việc xây dựng thành phố thông minh./.    

   Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi